Toán 9 Các bài toán về trục căn thức: $ \sqrt{2-\sqrt 3} (\sqrt 6 + \sqrt 2)$

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Em ơi, tinh thần chung là đi quy đồng hoặc sử dụng hằng đẳng thức $a^2 - b^2 = (a-b)(a+b)$ hoặc $(a+b)^2 = a^2 + 2ab + b^2$ hoặc tương tự em nhé
47) $3(\frac{1}{2\sqrt {2} - 3\sqrt{3}} - \frac{1}{2\sqrt{2} + 3\sqrt{3}} = \frac{6\sqrt{3}}{(2\sqrt{2} - 3\sqrt{3}) (2\sqrt{2} + 3\sqrt{3})} = \frac{6\sqrt{3}}{8-27}$

28) $\sqrt{4-2\sqrt{3}} - \sqrt{7 - 4\sqrt{3}} = \sqrt{\sqrt{3}^2-2\sqrt{3} + 1^2} - \sqrt {2^2-2.2.\sqrt{3} + \sqrt{3}^2} = \sqrt{(\sqrt {3} - 1)^2} + \sqrt{(\sqrt{3} + 1)^2} = 2\sqrt{3}$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: giang69
Top Bottom