Các bài toán về tỉ lệ thức?

G

gemini_16602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho (a+b)/(a-b)=(c+a)/(c-a) với a, b, c khác 0. CMR từ 3 số a,b,c ( có một số sử dụng 2 lần) có thể lập thành tỉ lệ thức.
2. Cho a(y+z)=b(z+x)=c(x+y) với a khác b khác c khác 0. CMR: (y-z)/(a(b+c)) = ( z-x)/(b(c-a))=(x-y)/(c(a-b))
Cần gấp ạ ! Thanks các bác trc :D:p
 
Top Bottom