Toán 8 Các bài toán về tam giác đồng dạng

Nguyễn Quang Thắng

Banned
Banned
3 Tháng năm 2017
211
133
61
Bình Định
THCS Phước Lộc

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Mình làm như vậy không biết đúng hay chưa bạn xem jum mik nha
a) Trên tia đối của tia BA lấy điểm E sao cho : BD=BC
[TEX]\Delta ACD\sim \Delta ABC(g.g)\Rightarrow \frac{AC}{AB}=\frac{AD}{AC}[/TEX]
=> [TEX]AC^{2}=AB.AD=AB(AB+BD)=AB(AB+BC)[/TEX]
=8(10+8)=144=>AC=12cm
bạn kẻ hình đi rồi xem, mình nghĩ là đúng rồi
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Mình làm như vậy không biết đúng hay chưa bạn xem jum mik nha
a) Trên tia đối của tia BA lấy điểm E sao cho : BD=BC
[TEX]\Delta ACD\sim \Delta ABC(g.g)\Rightarrow \frac{AC}{AB}=\frac{AD}{AC}[/TEX]
=> [TEX]AC^{2}=AB.AD=AB(AB+BD)=AB(AB+BC)[/TEX]
=8(10+8)=144=>AC=12cm
GOod job! hay đó , bạn nghĩ ra cách này hay lắm
 
Top Bottom