Các bài toán về số tự nhiên bổ ích hấp dẫn

H

huuthuyenrop2

Từ 1 đến 9 dùng 9 chữ số
Từ 10-99 có 90 số \Rightarrow dùng 180 chữ số
Từ 100-999 có 900 số \Rightarrow dùng 2700 chữ số
Số chữ số còn lại là:
3897-2700-180-9= 1008 chữ số
Số số có 4 chữ số là : 1008:4 =252 (số)
Vậy quyển sách có tổng số trang là: 252+900+90+9=1251 số
 
H

huy14112

_từ trang 1 đến trang 9 có 9 trang mỗi trang có 1 chữ sô vậy dùng 9 số .

_từ trang 10 ->99 có 99-10+1=90 trang . Mỗi trang có 2 chữ số nên dùng 180 chũ số .

_từ 100->999 có 999-100+1=900 trang .Mỗi trang có 3 chũư số nên dùng 3.900=2700.

Ta có:$3897-2700-180-9=1008$(trang)

vậy số trang có 4 chữ số là :1008:4=252(trang)

Vậy viết mất số trang là : 252+900+90+9=1251(trang)


 
Top Bottom