Toán 9 Các bài toán về Số Chính Phương

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-10-1_21-3-41.png

Các bạn giúp được mình bài nào thì giúp nhé :) (Tại bây giờ mình cũng chưa làm được bài nào trong đống này cả :(, đang cố nghĩ xem mong là ra được )

@Hoàng Vũ Nghị @iceghost @Mộc Nhãn @mbappe2k5 @shorlochomevn@gmail.com @who am i?
 
  • Like
Reactions: Minh Helia

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
View attachment 132734

Các bạn giúp được mình bài nào thì giúp nhé :) (Tại bây giờ mình cũng chưa làm được bài nào trong đống này cả :(, đang cố nghĩ xem mong là ra được )

@Hoàng Vũ Nghị @iceghost @Mộc Nhãn @mbappe2k5 @shorlochomevn@gmail.com @who am i?
Riêng bài 23 dễ đúng ko?
Đặt số ban đầu bằng [TEX]x^2[/TEX] với [TEX]x^2[/TEX] là số có 4 chữ số.
Khi cộng thêm 3333 vào số đó thì được [TEX]y^2[/TEX] với [TEX]y^2[/TEX] cũng là số có 4 chữ số và [TEX]y>x[/TEX].
Khi đó [TEX]x^2+3333=y^2 <=> (y-x)(y+x)=3333=1.3333=3.1111=11.303=33.101[/TEX].
Sau đó bạn sẽ tìm được [TEX]x=34, y=67[/TEX] thỏa mãn nên số cần tìm là [TEX]34^2=1156[/TEX].
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ankhongu

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Riêng bài 23 dễ đúng ko?
Đặt số ban đầu bằng [TEX]x^2[/TEX] với [TEX]x^2[/TEX] là số có 4 chữ số.
Khi cộng thêm 3333 vào số đó thì được [TEX]y^2[/TEX] với [TEX]y^2[/TEX] cũng là số có 4 chữ số và [TEX]y>x[/TEX].
Khi đó x^2+3333=y^2 <=> (y-x)(y+x)=3333=1.3333=3.1111=11.303=33.101
Sau đó bạn sẽ tìm được [TEX]x=34, y=67[/TEX] thỏa mãn nên số cần tìm là [TEX]34^2=1156[/TEX].
Ừm bài đấy dễ nhất :D Mình làm được mỗi bài 23 và bài 11 --> 15 thôi. Mấy bài kia thì chắc phải xét chia hết hoặc bằng cách nào đó để giới hạn lại các số thỏa mãn thì mình vẫn chưa rõ, khó quá :(
 
Top Bottom