Toán Các bài toán về phương trình

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Giải và biện luận theo tham số m
a. (m+1)[tex]x^{2}[/tex] - 2(m-1)x+m-2=0
b. (m-1)[tex]x^{2}[/tex] +(2-m)x-1=0
Câu 2. Giải và biện luận theo tham số a, b, c
a. [tex]\frac{x-a}{a}[/tex] -b = [tex]\frac{x-b}{b}[/tex] - a ( a,b khác 0)
b. (ab+2)x+a=2b+(b+2a)x
Câu 3. Cho [tex]x_{1}[/tex] , [tex]x_{2}[/tex] là các nghiệm của phương trình, không giải phương trình, hãy tính
A= [tex]{x_{1}}^{2}[/tex] + [tex]{x_{2}}^{2}[/tex]
B= [tex]{x_{1}}^{3}[/tex] + [tex]{x_{2}}^{3}[/tex]
C= [tex]{x_{1}}^{4}[/tex] + [tex]{x_{2}}^{4}[/tex]
D= |[tex]x_{1}[/tex] - [tex]x_{2}[/tex]|
E= (2[tex]x_{1}[/tex] + [tex]x_{2}[/tex]).(2[tex]x_{2}[/tex] + [tex]x_{1}[/tex])
Câu 4 Cho phương trình (m+1)[tex]x^{2}[/tex] - 2(m-1)x+m-2=0. Xác định m để:
a. Phương trình có 2 nghiệm phân biệt
b. Phương trình có một nghiệm bằng 2. Tìm nghiệm kia
c. Tổng bình phương các nghiệm bằng 2
 

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị
Câu 2b là thế nào vậy bạn, có thể giải cụ thể từng bước ở phần biến đổi phương trình không ạ?
 
Top Bottom