Toán 9 Các bài toán về (O;R) và BC cố định

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho (O,R) dây AB cố định. Từ C di động trên (O) dựng hình bình hành CABD. CMR giao điểm hai đường chéo nằm trên 1 đường trong cố định
2. Cho BC cố định, I là trung điểm BC, A di động trên mặt phẳng sao cho BA=BC, H là trung điểm của AC, AI cắt BH tại M. Hỏi M di động trên di động trên đường nào thì A di động
3. Cho (O,R) BC là dây cố định. A là 1 điểm di động trên (O,R). Lấy M đối xứng với C qua trung điểm I của AB. Hỏi M di động trên đường nào khi A di động
4. Cho A di chuyển trên (O,R) đường kính BC gọi M đối xứng với A qua B, H là hình chiếu của A trên BC, I là trung điểm HC
a. CMR M chuyển động trên (O,R) 1 đường thẳng tròn cố định
b. CMR tam giác AHM đồng dạng tam giác CIA
c. CMR MH vuông góc AI
d MH cắt (O) tại E và F đường thẳng AI cắt (O) tại G. CMR Tổng bình phương các cạnh của tứ giác AEGF ko đổi
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
1. Cho (O,R) dây AB cố định. Từ C di động trên (O) dựng hình bình hành CABD. CMR giao điểm hai đường chéo nằm trên 1 đường trong cố định
2. Cho BC cố định, I là trung điểm BC, A di động trên mặt phẳng sao cho BA=BC, H là trung điểm của AC, AI cắt BH tại M. Hỏi M di động trên di động trên đường nào thì A di động
3. Cho (O,R) BC là dây cố định. A là 1 điểm di động trên (O,R). Lấy M đối xứng với C qua trung điểm I của AB. Hỏi M di động trên đường nào khi A di động
4. Cho A di chuyển trên (O,R) đường kính BC gọi M đối xứng với A qua B, H là hình chiếu của A trên BC, I là trung điểm HC
a. CMR M chuyển động trên (O,R) 1 đường thẳng tròn cố định
b. CMR tam giác AHM đồng dạng tam giác CIA
c. CMR MH vuông góc AI
d MH cắt (O) tại E và F đường thẳng AI cắt (O) tại G. CMR Tổng bình phương các cạnh của tứ giác AEGF ko đổi
Bài 1 chị vẫn chưa hiểu lắm. Em coi xem đề bài có thiếu gì không giúp chị
@iceghost @hdiemht @mỳ gói @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @matheverytime mọi người vào giúp nhé
 
  • Like
Reactions: You Know

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
Bài 1 chị vẫn chưa hiểu lắm. Em coi xem đề bài có thiếu gì không giúp chị
@iceghost @hdiemht @mỳ gói @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @matheverytime mọi người vào giúp nhé
1. Cho (O,R) dây AB cố định. Từ C di động trên (O) dựng hình bình hành CABD. CMR giao điểm hai đường chéo nằm trên 1 đường trong cố định
2. Cho BC cố định, I là trung điểm BC, A di động trên mặt phẳng sao cho BA=BC, H là trung điểm của AC, AI cắt BH tại M.hỏi M di động trên đường nào khi A di động
3.Cho (O,R) BC là dây cố định. A là 1 điểm di động trên (O,R). Lấy M đối xứng với C qua trung điểm I của AB. Hỏi M di động trên đường nào khi A di động
4.
Cho A di chuyển trên (O,R) đường kính BC gọi M đối xứng với A qua B, H là hình chiếu của A trên BC, I là trung điểm HC
a. CMR M chuyển động trên (O,R) 1 đường thẳng tròn cố định
b. CMR tam giác AHM đồng dạng tam giác CIA
c. CMR MH vuông góc AI
d MH cắt (O) tại E và F đường thẳng AI cắt (O) tại G. CMR Tổng bình phương các cạnh của tứ giác AEGF ko đổi​

đầu bài đúng mà♥
(di động trên đường tròn nào)
 
Last edited:

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
cần bài 4..............................................
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
2.
upload_2018-8-26_19-43-37.png
Đặt M' là trung điểm CM
Vì C cố định =>M' cố định
=> m thuộc đường tròn tâm M' đường kính CM
$\Delta $ ABC có BA=BC => $\Delta $ ABC cân tại B
Mà BH trung tuyến $\Delta $ ABC =>BH $\perp $ AC
Xét $\Delta $ M'CH và $\Delta $ M'AH có
MH chung
$\widehat{M'HC}=\widehat{M'HB}=90$
CH = AH (gt)
=> $\Delta $ M'CH= $\Delta $ M'AH(C-G-C)
=> CM = AM
=> M $\varepsilon $ (M', AM/2)
Vậy M chuyển động trên đường tròn tâm M' đường kính AM khi A di chuyển
(♥MỌI NGƯỜI XEM ĐÚNG KO Ạ♥)
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
3.
upload_2018-8-26_20-3-8.png
Gọi M' là trung điểm BM => M $\varepsilon $ (M' ;$\frac{BM}{2}$)
Vì I là giao điểm của trung điểm 2 đường AB và CM
=> BCAM là hbh
=> BM = CA
=>M $\varepsilon $ (M';$\frac{AC}{2}$)
Vậy khi di động thì M di động trên đường tròn tâm M' đường kính AC
♥MỌI NGƯỜI XEM GIÚP ĐÚNG KO VỚI Ạ♥
 
Top Bottom