Toán 6 Các bài toán về lũy thừa

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết các tổng sau thành một bình phương.
a) 1[tex]^{3}[/tex] + 2[tex]^{3}[/tex]
b) 1[tex]^{3}[/tex] + 2[tex]^{3}[/tex] + 3[tex]^{3}[/tex]
c) 1[tex]^{3}[/tex] + 2[tex]^{3}[/tex] + 3[tex]^{3}[/tex] + 4[tex]^{3}[/tex]
Bài 2: Tìm x [tex]\epsilon[/tex] N, biết:
a) 3[tex]^{x}[/tex] . 3 = 243
b) 2[tex]^{x}[/tex] . 16[tex]^{2}[/tex] = 1024
c) 64 . 4[tex]^{x}[/tex] = 16[tex]^{8}[/tex]
d) 2[tex]^{x}[/tex] = 16
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1 :
a . $1^3+2^3 = 1+ 8 = 9 = 3^2$
b . $1^3+2^3+3^3=1+8+27 = 36 = 6^2$
c . $1^3+2^3+3^3+4^3 = 1+8+27+64 = 100 =10^2$
Bài 2 :
a .
$3^x . 3= 243$
$3^x =81$
$3^x = 3^4$
⇒ $x = 4$
b .
$2^x .16^2 =1024$
$2^x = 1024 : 16^2$
$2^x =4$
$2^x = 2^2$
$⇒x = 2$
c .
$64 . 4^x = 16^8$
$4^x = 16^8 : 64$
$4^x = 4^{16} : 4^3$
$4^x = 4^{13}$
$⇒x=13$
d .
$2^x = 16$
$2^x = 2^4$
⇒ $x = 4$
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1
Top Bottom