Toán 11 Các bài toán về hình học không gian

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong không gian có 2 tam giác ABC và EFP sao cho AB giao EF=I , BC giao FP=J, CA giao PE=K
a, Chứng minh I,J,K thẳng hàng. (p/s: Sao em vẽ nó không thẳng được ấy ạ )
b, Chứng minh AE, BF, CP đồng quy .
P/S: Mong mọi người giúp em giải bài này với ạ ... EM cám ơn mọi người nhiều ạ @thaohien8c , @who am i?
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Trong không gian có 2 tam giác ABC và EFP sao cho AB giao EF=I , BC giao FP=J, CA giao PE=K
a, Chứng minh I,J,K thẳng hàng. (p/s: Sao em vẽ nó không thẳng được ấy ạ )
b, Chứng minh AE, BF, CP đồng quy .
P/S: Mong mọi người giúp em giải bài này với ạ ... EM cám ơn mọi người nhiều ạ @thaohien8c , @who am i?
a) $I, J, K$ thẳng hàng do cùng nằm trên [tex](ABC)\cap (E FP)[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Không hiểu sao mình vẽ cái hình nó không thẳng hàng nên cx ko nhìn ra dc ... Bạn có thể cho mình xem hình của bạn được không ?
Cái này là hình không gian nên không phụ thuộc quá vào hình được đâu bạn
đôi khi ta nhìn hình mà ngộ nhận
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom