Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH (AB<AC), AH=6, AC - HB=3,5. Tính AB,AC
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Phân giác góc HAC cắt HC tại D. K là hình chiếu của D trên AC. Biết BC=25, DK= 6 .Tính AB
Bài 3: Tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC. Đặt BD=x, CE=y. Chứng minh a^2x=c^3 , a^2y=b^3
axy=h^3
Bài 4:Cho tam giác ABC cân tại A 3 đường cao AD,BE,CF, đường thẳng qua B song song với CF cắt AC tại H.
Chứng minh: a, AC là trung bình nhân của AE và AH
b, 1/CF^2=1/BC^2+1/4.AD^2
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Phân giác góc HAC cắt HC tại D. K là hình chiếu của D trên AC. Biết BC=25, DK= 6 .Tính AB
Bài 3: Tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC. Đặt BD=x, CE=y. Chứng minh a^2x=c^3 , a^2y=b^3
axy=h^3
Bài 4:Cho tam giác ABC cân tại A 3 đường cao AD,BE,CF, đường thẳng qua B song song với CF cắt AC tại H.
Chứng minh: a, AC là trung bình nhân của AE và AH
b, 1/CF^2=1/BC^2+1/4.AD^2