Các bài toán về dãy số theo quy luật

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đánh phân số cho lẹ sửa sau

1)CMR $100-(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+.....+\dfrac{1}{100}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}+.....+\dfrac{99}{100}$

2) Tìm x biết$(\dfrac{1}{1.101}+\dfrac{1}{2.102}+......+\dfrac{1}{10.110}).x=\dfrac{1}{1.11}+\dfrac{1}{12.12}+......+\dfrac{1}{100.110}$

3) Cho biểu thức $ M=1+3+3^2+3^3+3^4+......+3^{199}$

Biểu thức M chia hết cho 5 và 13 ko tại sao?

4) Cho $A=2+2^3+2^3+2^4+..........+2^{100}$ Cmr A chia hết cho 31

5) Tìm n là số tự nhiên biết rằng $\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+...........+\dfrac{2}{n.(n+1)}=\dfrac{2003}{2004}$

6)Cho biểu thức$ A=1.2.3.4.5.6.........29.30$

$ B=31.32.33.34.35..............60$

a) CM B chia hết cho $2^{30}$

b) Cm $B-A$ chia hết cho $61$

7) Cho $A=3+3^2+3^3+.....+3^{2004}$

CM $A $chia hết cho $140$

A là số chính phương ko và tại sao?

8) Cho$ A=1-7+13-19+25-31+..........$

Tìm số hạng thứ 2004 của A

Mih đề nghị box này làm chuyên đề về dãy số theo quy luật của lớp 7? OK?



Chú ý cách gõ latex và nên để màu chữ dõ nhìn
~Đã sửa ~
 
Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

8) ChoA=1−7+13−19+25−31+..........

Tìm số hạng thứ 2004 của A
số hạng thứ 2004 mang dấu âm
xét giá trị tuyệt đối của các số hạng, ta có dãy số:
1;7;13;19;25;31;...
số thứ x(x khác 1) là: 1+(x-1)6
=>số thứ 2004 là: 1+2003.6=12019
Vì số hạng mang dấu âm=> số hạng thứ 2004 của A là -12019
 
T

thieukhang61

7) Cho $A=3+3^2+3^3+.....+3^{2004}$

CM Achia hết cho 140

A là số chính phương ko và tại sao?
MÌnh không biết làm bìa CM. Mình làm bài "A là số chính phương ko và tại sao?" nha!
ta có A chia hết cho 3. Giả sử A là số chính phương thì A chia hết cho $3^2$
trong tổng A tất cả các số hạng như $3^2;3^3;.....;3^{2004}$ đều chia hết cho $3^2$
mà 3 không chia hết cho $3^2$=>A không chia hết cho $3^2$=>A không là số chính phương
 
Top Bottom