Các bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận

L

lina.phan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào các pạn ..MJình đang cần lời khuyên về ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ THUÂN
:):):):)
Mình k pít làm sao để xát định đc 2 đại lượng nào tỉ lệ thuận với nhau
các pạn có thể giúp mình việc này và cko mình 1 số bài toán cùng cách giải
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN:p:p:p:p:p:p
 
B

blackjack2ne1

Hai đai lượng tỉ lệ thuận vs nhau khi chúng có cùng hệ số tỉ lệ
VD: x=5; y=10
x1=20; y1=40
x2=24; y2= 48

Dựa theo công thức k= y:x (k là hệ số tỉ lệ) , ta có:
k= y:x
k= 10: 5
k=2

k=y1:x1
k= 40:20
k=2

k=y2:x2
k=48:24
k=2

Qua các phép tính trên, ta thấy k đều = 2
=> x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận
 
Top Bottom