Các bài toán về đa thức

R

ranmouri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đa thức f(x) bậc 3 biết rằng khi c hia f(x) cho x-1, x-2, x-3 đều dư 6. và f(-1) = -18
Tính f(2005)
2. Cho đa thức f(x) bậc 3 với hệ số của $x^{3}$ là k thuộc Z thỏa mãn f (1999) =2000 f(2000) = 2001
CMR F(2001) - f(1998) là hợp số
 
H

hoangtrongminhduc

Cho đa thức f(x) bậc 3 biết rằng khi c hia f(x) cho x-1, x-2, x-3 đều dư 6. và f(-1) = -18
Tính f(2005)
fx=ax^3+bx^2+cx+d
ta chia theo sơ đồ horne ô cuối cùng là số dư ta có hệ
a+b+c+d=6,8a+4b+2c+d=6,21a+9b+3c+d=6,-a+b-c+d=-18
giải hệ đc a=4 b=-12 c=8 d=6
đến đây thay 2005 vô thôi;)
 
Top Bottom