Các bài toán về chuyên đề dãy tỉ số lớp 7

T

tuongvi1006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài náy vs nè:
1. Cho a,b,c khác 0 thoả mãn : a+b-c/c=b+c-a/a=c+a-b/b. Tính giá trị của biểu thức : Q= ( 1+b/a)(1+c/b)(1+a/c)
2.Cho a,b,c khác 0 thoả mãn : 2a+b+c/a=2b+c+a/b=2c+a+b/c. Tính giá trị của biểu thức P=(a+b)(b+c)(c+a)/abc
3.Cho 2a+b+c+d/a=a+2b+c+d/b=a+b+2c+d/c=a+b+c+2d/d.Tính giá trị của biểu thức Q = (a+b/c+d)+(b+c/d+a)+(c+d/a+b)+(d+a/b+c)
 
T

tuongvi1006

Giúp tôi với những người học giỏi toán ơi, tôi còn nhiều bài khó nữa tề, hix
 
P

p3yeunhox

Những bài toán về dãy tỷ số bằng nhau thì chỉ cần học kỉ qyi tắc thuj. Dễ lem'.:p:)>-
 
P

p3yeunhox

Có 4 số 1,5,5,5. Dùng các phép tính thích hợp để có kêt quả là 24 biết rằng mỗi số chỉ được xuất hiện 1 lần .

Giải đi các bạn, mình còn nhiều bài hay giúp tất cả các bạn học tốt toán hơn đó.:p:)<:p:khi (4):
 
P

p3yeunhox

muốn giải thêm bài nào thi cứ nói mình nha cả nhà. ^.^ &.& *.* !!!!!!!!!
 
C

congchuabuongbinh274

Ca nha oi!Giup minh bai nay voi!!!
Cm neu x/(a+2b+c )= y/(2a+b-c) = z/(4a-4b+c ) thi a/(x+2y+z)=b/(2x+y-z)=c/(4x-4y+z)
 
Top Bottom