Các bài toán về chia đa thức

S

sieusao_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm a sao cho:
a,([TEX]27x^2[/TEX]+a)chia hết cho (2x+3)
b,([TEX]x^4+ax^2+1[/TEX]) chia hết cho([TEX]x^2+2x+1[/TEX])
c,([TEX]3x^2+ax+27[/TEX])chia cho (x+5) dư 2
2,Tìm a,b:
a,([TEX]x^4+ax^2+b[/TEX])chia hết cho ([TEX]x^2+x+1[/TEX])
b,([TEX]ax^3-bx-24[/TEX])chia hết cho (x+1)(x+3)
 
0

0915549009

Cách làm mấy bài này khá đơn giản, bạn tự làm lấy nha:
KQ là: 1) a) a= - 60,75; b) a= -2; c) a= 20
Câu a bài 2 saj đề hay sao ấy bạn ah!!
Câu 2b) mình làm: a=2, b=26
 
Last edited by a moderator:
S

sieusao_baby

Câu 2a đúng đề đóa, vấn đề ở đây là mynh` mún post bài lên cho mọi người cùng làm thui
 
Top Bottom