Các bài toán trong Violympic

D

ducthanh_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin chào tất cả các anh chịvaf các bạn!em có bài toán khó mong anh chị và các bạn giải giúp.
Bài 1:Trong các số từ 1 đến 100,có bao nhiêu số chia hết ít nhất 1 trong 2 số và 3
Bài 2:Tìm a,b.Trong đó a,b là số dư 3,còn c là số chia 5 dư 2. Số dư khi (a+b+c):5 là?
Bài 3:Từ 157 đến 325 có bao nhiêu số chia hết cho 9?
Bài 4(18 x123+9 x 4567 x2+3 x5310 x6): (1+4+7+10+...+49+52+55+58-490)
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

b3
từ 157 đến 325 số nhỏ nhất chia hết cho 9 là 162, số lớn nhất chia hết cho 9 là 333
ta có ( 333-126) : 9 +1=30 số
b4
1+4+7+10+...+49+52+55+58-490
= (1+ 58) +(4+55)+..+(28+31) - 490
=59*10 -490
0
vậy (18 x123+9 x 4567 x2+3 x5310 x6): 0 =0

nhớ thank nha
 
W

windoanvn

Bài 1:
cách tính là tìm những số chia hết cho 2 và những số chia hết cho 3 sau đó trừ đi những số chia hết cho 6
từ 1-100: số nhỏ nhất và lớn nhất chia hết cho 2 là 2 là 100
--> có (100-2):2 + 1=50 số
Số nhỏ nhất và lớn nhất chia hết cho 3 là 3 và 99
--> có (99-3):3+1=33
Số nhỏ nhất và lớn nhất chia hết cho 6 là 6 và 96
--> có (96-6):6+1=16
Vậy có 50+33-16=67 số
Bài 3: tương tự
trong đoạn 127 đến 325 thì số nhỏ nhất và lớn nhất chia hết cho 9 là 162 và 324
Vậy có (324-162):9+1=19 số
Bài 2 mình chưa hiểu chỗ "a,b là số dư 3" có phải a,b chia 5 dư 3 ko bạn
Nếu là như vậy thì (a+b+c) : 5 dư 3
a=5x+3,b=5y+3,c=5z+2 --> (a+b+c)=5(x+y+z+1)+3
 
D

ducthanh_99

Mình có bài mới mong các bạn giải hộ.
Bài1 Cho số M là số có 5 chữ số.Nếu viết thêm 1 vào trước M ta dược số N:viết 1 vào sau số M ta được số P(N và P cùng là số cố chữ sô.biết P=3N,thế thì M=?
Bài 2 (25 x 4^15 x9^9 -4 x3^20 x8^9): (5 x2^9 x6^19 -7 x2^29 x27^60)
 
Last edited by a moderator:
W

windoanvn

Bài 4
18 x123+9 x 4567 x2+3 x5310 x6 = 180000
(1+4+7+10+...+49+52+55+58-490)=100
BT=180000:100=1800
 
Last edited by a moderator:
D

ducthanh_99

Bài 4
(18 x123+9 x 4567 x2+3 x5310 x6): (1+4+7+10+...+49+52+55+58-490)
=18*(123+4567+5310): ((58-1):3+1-490)
=180000 : (-470)
= -18000/47
Bạn hãy xem lại phần bôi đỏ.Đoạn này bạn tính nhầm sang tìm số hạng.
Cả bạn thuhien_31031999 cũng tính nhầm doạn 59 x10-490=100 thôi bạn ah
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

nếu viết thêm chữ số 1 vào bên trên M ta dc số P hơn số M 100000 đv
viết thêm số 1 vào sau dc N gấp 10M+1
từ đó ta có
100000+M=3(10M+1)
99997=29M
--->M=
 
D

d34dlov3

mot bai kho'' ne``: tim so tu nhien x co chu so tan cung la 2,bt rang` x;2x;3xdeu la cac'' so^' co 3 chuso& 9chusocua ba so doa'' deu`=/ nhau&=/ 0.
 
Top Bottom