Toán 10 Các bài toán tổng hợp về ptđt

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC có A(-1;3) đường cao BH: x-y=0, đường phân giác trong CK: x+3y+2=0. Tìm pt cạnh BC
Bài này em mới tìm được đỉnh C(4;-2) còn đỉnh B thì phải làm sao ạ?
2/ Cho tam giác ABC có chân đường cao hạ từ A là H([tex]\frac{17}{5};-\frac{1}{5})[/tex], chân đường phân giác trong của góc A là D(5;3) trung điểm AB là M(0;1). Tính tọa độ điểm C
Các anh chị giúp giùm em với, em cảm ơn nhiều ạ ^_^
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/ Bạn tìm tọa độ điểm $I$ đối xứng $A$ qua $CK$. Do $CK$ là đường phân giác nên $I$ nằm trên $BC$
Có $C$, có $I$ bạn viết được pt $BC$ thôi
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
1/ Cho tam giác ABC có A(-1;3) đường cao BH: x-y=0, đường phân giác trong CK: x+3y+2=0. Tìm pt cạnh BC
Bài này em mới tìm được đỉnh C(4;-2) còn đỉnh B thì phải làm sao ạ?
2/ Cho tam giác ABC có chân đường cao hạ từ A là H([tex]\frac{17}{5};-\frac{1}{5})[/tex], chân đường phân giác trong của góc A là D(5;3) trung điểm AB là M(0;1). Tính tọa độ điểm C
Các anh chị giúp giùm em với, em cảm ơn nhiều ạ ^_^
Bài 2:
Có tọa độ H,D tìm đc pt đường thẳng BC -> Viết đc pt AH đi qua H vuông góc BC
Tham số hóa điểm A, có M là trung điểm AB tìm đc B theo A. Thay B vào pt BC ra tọa độ B -> tọa độ A
Tìm tọa độ điểm M' là điểm đối xứng với M qua phân giác AD. Có tọa độ A, M' tìm đc pt AC, lấy giao AC với BC ra C
Hơi dài :))
 
Top Bottom