Toán 9 các bài toán thực tế

Khánh Linh xinh đẹp

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
5
6
20
TP Hồ Chí Minh
trường hoàng văn thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp mình với
1)một chiếc xe máy tay ga sau hai lần tăng giá,lần thứ nhất tăng thêm 5% so vs giá đang bán.Sau hai lần tăng giá,giá chiếc xe là 33705000 đồng.Tính giá ban đầu của chiếc xe
2)Diện tích rừng nhiệt đới trên Trái Đất được cho bởi hàm A=718.3 - 4.6t.Trong đó A tính bằng triệu héc ta,t tình bằng số năm kể từ năm 1990.hãy tính diện tích rừng nhiệt đới vào các năm 1990 và 2000
3)một thag máy dùng trong xây dựng có tải trọng 1000 kg.Các công nhân muốn chuyển một số thùng vật liệu với khồi lượng mỗi thùng là 90 kg.Hỏi thang máy có thể chở tối đa bao nhiêu thùng
4)Một người lái ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc trung bình 48 km/giờ.Nhưng khi đi được một giờ với vận tốc thì ô tô bị tàu hỏa chắn ngang mất 10 phút.Do đó để đến B đúng thời gian đã định người đó phài tăng tốc lên 6 km/h.Tính quãng đường AB
5)người ta pha 3 kg nước nóng ở nhiệt độ 80độ C và 2 kg nước lạnh ở nhiệt độ 20 độ C.hỏi nhiệt độ nước sau khi pha là bao nhiêu
6)bà Trân cần một số tiền là 109 344 326,4 đồng sử dụng vào công việc kinh doanh.Vậy bà ấy cần phải gửi vào ngân hàng bao nhiêu tiền để sau 1,5 năm bà nhận được số tiền trên.Biết rằng lãi suất lúc này là6%/năm,kỳ hạn 3 tháng
7)Ngày thứ nhất,giá xăng Ron 92 là 17 476 đồng /lít .Ngày thứ hai,giá xăng tăng 1%/lít .Ngày thứ ba,giá xăng tăng 2%/ lít.Hỏi ngày thứ ba giá xăng ron 92 là bao nhiêu tiền một lít
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
2)Diện tích rừng nhiệt đới trên Trái Đất được cho bởi hàm A=718.3 - 4.6t.Trong đó A tính bằng triệu héc ta,t tình bằng số năm kể từ năm 1990.hãy tính diện tích rừng nhiệt đới vào các năm 1990 và 2000

Diện tích rừng nhiệt đới trên trái đất được xác định bởi hàm A = 718,3 - 4.6t; trong đó A tính bằng triệu hecta, t tính bằng số năm kể từ năm 1990
Vào năm 1990 thì t = 1
=> A = 718,3 - 4,6 . 0 = 718,3 triệu hecta
Vào năm 2018 thì thời gian t = 2000 - 1990 = 10
=> A = 718,3 - 4,6.10 = 672,3 triệu hecta
3)một thag máy dùng trong xây dựng có tải trọng 1000 kg.Các công nhân muốn chuyển một số thùng vật liệu với khồi lượng mỗi thùng là 90 kg.Hỏi thang máy có thể chở tối đa bao nhiêu thùng
Ta có: 1000 : 90 = 11 dư 10
=> Thang máy chuyển được tối đa 11 thùng
7)Ngày thứ nhất,giá xăng Ron 92 là 17 476 đồng /lít .Ngày thứ hai,giá xăng tăng 1%/lít .Ngày thứ ba,giá xăng tăng 2%/ lít.Hỏi ngày thứ ba giá xăng ron 92 là bao nhiêu tiền một lít
Giá xăng ngày thứ 2: 17 476.101% [tex]\approx[/tex] 17 650 (đồng)
Giá xăng ngày thứ 3: 17650,76.102% [tex]\approx[/tex] 18 003 (đồng)
 
Top Bottom