Các bài toán thi chuyên dạng lạ ! PRÔ giải giúp nghe

H

hoanghuy1314

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho a là nghiệm của PT ( V là căn bậc 2 nhé) V2 . x^2 + x - 1 = 0. Ko giải PT hãy tính:
(2a-3) / {V[2.(2a^4 - 2a + 3)] + 2a^2}

B2: a. cho pt ax^2 + bx + c = 0 (a khac 0) có 2 nghiệm x,y thỏa mãn: ax +by +c = 0. TÍnh giá trị BT:
M= a^2c + ac^2 + b^3 - abc
b/ Cho 2 số dương x,y thay đổi thỏa mãn: x+y >= 4. Tìm min của BT:
A= (3x^2 + 4) / (4x) + (2+y^3) / (y^2)

Các bạn gắng làm càng dễ hiểu càng tốt cho mình nhé! Đừng kiệm chữ:)>-
 
J

jet_nguyen

bài 2: ko biết đúng ko mà theo mình thì hình như bạn ghi sai đề :mình nghĩ là tính [tex]{b}^{3}+{a}^{2}.c+a.{c}^{2}-3abc[/tex]

áp dụng hệ thức viet ta có: [TEX]x+y=\frac{-b}{a}[/TEX] và [TEX]x.y=\frac{c}{a}[/TEX]

theo đề ta có: ax +by +c = 0 \Leftrightarrow ax+y[-a(x+y)]+x.y.a=0
\Leftrightarrow [tex]a(x-xy-{y}^{2}+xy)=0 \Leftrightarrow x-{y}^{2}=0 \Leftrightarrow (x-{y}^{2})(y-{x}^{2})=0[/tex]

\Leftrightarrow[tex] xy+{x}^{2}.{y}^{2}={x}^{3}.{y}^{3} \Leftrightarrow -{(x+y)}^{3}+x.y+{(x.y)}^{2}=-3(x+y).x.y \Leftrightarrow {b}^{3}+{a}^{2}.c+a.{c}^{2}=3abc \Leftrightarrow {b}^{3}+{a}^{2}.c+a.{c}^{2}-3abc =0 [/tex]
sai thì xin lỗi nha :D
 
Top Bottom