các bài toán suy luận

V

vinacoj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)có các quả cân:
1gam,3gam.9gam.27gam.và một cân 2 đĩa thăng bằng.
a)Hãy cân các quả cân có khối lượng là 5ga,6gam,7gam,8gam.
b)CMRcos thể cân được mọi vật có khối lượng lớn hơn hoặc bằng 1gam và nhỏ hơn hoặc ằng 40gam.
2)Trong một thùng có 35 bóng đè, trong đó có 10 bong loại 20w và 15 bóng loại 60w.
a) phải lấy ra ít nhất ao nhiêu bóng đèn để chắc chắn lấy được cả óng 20w và bóng 60w.
b)phải chắc chắn lấy được bao nhieu bóng đẻ lấy được 10 bóng cùng loại.
 
M

megamanxza

Bài 1: để cân các khối lượng:
-5 gam: đầu tiên để 2 quả cân 1g và 3g sang một đĩa, đĩa kia là quả 9g, ta để thêm quả cân vào đĩa thứ nhất sao cho cân thăng bằng. Lúc đó ta có trọng lượng của quả cân thêm: 9g-(1g+3g)=5g.
-6 gam: để quả 3g bên dĩa trái, 9g bên dĩa phải. Để thêm quả cân vào dĩa trái sao cho cân thăng bằng. Lúc đó ta có trọng lượng của quả cân thêm: 9g-3g=6g.
-7 gam: dĩa trái đặt quả 3g, dĩa phải để hai quả 9g và 1g. Đặt quả cân vô dĩa trái sao cho cân thăng bằng. Lúc đó ta có trọng lượng của quả cân thêm: 9g+1g-3g=7g.
-8 gam: dĩa trái đặt quả 1g, phải đặt quả 9g. Đặt quả cân vô dĩa trái sao cho cân thăng bằng. Lúc đó ta có trọng lượng của quả cân thêm: 9g-1g=8g.
Nhấn Thanks và Đúng cho mình nhé! ;)
 
Top Bottom