D
dinhthienc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với Iâng ,khoảng cách 2 khe S1, S2:a=2mm ,khoảng cách từ 2 khe tới màn D=2m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xạ lamda1=0,4.10^-6(m) và lamda2=0,5.10^-6 (m).Với bề rộng của trường giao thoa L=13mm ,người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng lamda1 va lamda2 trùng nhau là;
A.9 B.3 C.7 D.5
Câu2
Một sóng ngang được mô tả bởi phương trình Y=YoCOS2.pi(ft - x:lamđa) trong đó X, Y được đo bàng cm ,và t đo bằng s .Vận tốc dao động cực đại của mổi phần tử môi trường gấp 4 lần vận tốc sóng nếu .
A.lamđa=(pi.Yo):4 B.lamđa=pi.Yo C.lamđa=2pi.Yo D.lamđa=(Yo.pi):2
câu3
Một dây OM đàn hồi dài 90 cm có 2 đầu cố định .khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng (O va M là 2 nút),Biên độ tại bụng là 3m. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm.khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây?
A.10cm B5,2 C.5 D7,5
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với Iâng ,khoảng cách 2 khe S1, S2:a=2mm ,khoảng cách từ 2 khe tới màn D=2m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xạ lamda1=0,4.10^-6(m) và lamda2=0,5.10^-6 (m).Với bề rộng của trường giao thoa L=13mm ,người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng lamda1 va lamda2 trùng nhau là;
A.9 B.3 C.7 D.5
Câu2
Một sóng ngang được mô tả bởi phương trình Y=YoCOS2.pi(ft - x:lamđa) trong đó X, Y được đo bàng cm ,và t đo bằng s .Vận tốc dao động cực đại của mổi phần tử môi trường gấp 4 lần vận tốc sóng nếu .
A.lamđa=(pi.Yo):4 B.lamđa=pi.Yo C.lamđa=2pi.Yo D.lamđa=(Yo.pi):2
câu3
Một dây OM đàn hồi dài 90 cm có 2 đầu cố định .khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng (O va M là 2 nút),Biên độ tại bụng là 3m. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm.khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây?
A.10cm B5,2 C.5 D7,5