V
vuiva
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, c/m số có dạng A= [TEX](x^4)[/TEX]-4.[TEX](x^3)[/TEX]-4.[TEX](x^2)[/TEX]+16n với mọi n chẵn lớn hơn 4 thì A chia hết cho 384.
2, tìm 2 chữ số tận cùng của: A=[TEX](1944^{2005})[/TEX]
3, tìm 3 chữ số tận cùng của: [TEX](2^100)[/TEX] và : [TEX](3^{100})[/TEX] .
4, c/m với mọi n thuộc Z và n>1 thì: A= [TEX](n^4)[/TEX]+[TEX](4^n)[/TEX]
5, cho M=[TEX](1993^{1997})[/TEX]+[TEX](1997^{1993})[/TEX]
a, chứng minh M chia hết cho 15
b, tìm chữ số tận cùng của M
6, cho x,y,z thỏa mãn (x-y)(y-x)(z-x)=x+y+z
c/m B=x+y+z chia hết cho 27
(Tại sao em nhấn nó không được như ý muốn).
Với $a^n$ mà n > 9 (n là số có nhiều hơn 1 chữ số thì ta phải để n trong ngoặc {n}. VD: 1993^1997 viết là:
Đã sửa.
2, tìm 2 chữ số tận cùng của: A=[TEX](1944^{2005})[/TEX]
3, tìm 3 chữ số tận cùng của: [TEX](2^100)[/TEX] và : [TEX](3^{100})[/TEX] .
4, c/m với mọi n thuộc Z và n>1 thì: A= [TEX](n^4)[/TEX]+[TEX](4^n)[/TEX]
5, cho M=[TEX](1993^{1997})[/TEX]+[TEX](1997^{1993})[/TEX]
a, chứng minh M chia hết cho 15
b, tìm chữ số tận cùng của M
6, cho x,y,z thỏa mãn (x-y)(y-x)(z-x)=x+y+z
c/m B=x+y+z chia hết cho 27
(Tại sao em nhấn nó không được như ý muốn).
Với $a^n$ mà n > 9 (n là số có nhiều hơn 1 chữ số thì ta phải để n trong ngoặc {n}. VD: 1993^1997 viết là:
Mã:
1993^{1997}
Last edited by a moderator: