S
superheobay
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình giải những bài này nhaz, giải chi tiết zào cho mình hiểu nhé :d , thks nhìu :d
Bài 1:
Cho tứ giác lồi ABCD. Từ trung điểm I của BD vẽ đường thẳng song song với AC. Đường này cắt cạnh CD ở E. Chứng minh rằng diện tích ADE = 1/2 diện tích ABCD.
Bài 2:
Cho tam giác nhọn ABC với đường cao AH, BI, CK.
a) Chứng minh AK . AB = AI . AC. Từ đó suy ra tam giác AKI đồng dạng với tam giác ACB
b) Chứng minh 3 tam giác AKI, BKH, CHI đồng dạng
c) Chứng minh HA là phân giác của góc KHI
d) Gọi M là trực tâm của tam giác ABC. Chứng minh AM . AH + BM . BI + CM . CK = (AB^2 + AC^2 + BC^20) / 4
Bài 3 :
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 3AD. MN thuộc AB sao cho AM = MN = NB = BC. Chứng minh : góc AMD = góc AND + góc ABD
Bài 1:
Cho tứ giác lồi ABCD. Từ trung điểm I của BD vẽ đường thẳng song song với AC. Đường này cắt cạnh CD ở E. Chứng minh rằng diện tích ADE = 1/2 diện tích ABCD.
Bài 2:
Cho tam giác nhọn ABC với đường cao AH, BI, CK.
a) Chứng minh AK . AB = AI . AC. Từ đó suy ra tam giác AKI đồng dạng với tam giác ACB
b) Chứng minh 3 tam giác AKI, BKH, CHI đồng dạng
c) Chứng minh HA là phân giác của góc KHI
d) Gọi M là trực tâm của tam giác ABC. Chứng minh AM . AH + BM . BI + CM . CK = (AB^2 + AC^2 + BC^20) / 4
Bài 3 :
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 3AD. MN thuộc AB sao cho AM = MN = NB = BC. Chứng minh : góc AMD = góc AND + góc ABD