các bài toán nâng cao

B

bitonruoi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Xác định đường thẳng đi qua hai điểm A và B, biết rằng:
a) A(-2 ; 0), B(0 ; 1);
b) A(1 ; 4), B(3; 0);
c) A(-2 ; 2), B(1 ; 5);
d) A(2 ; -33), B(-1; 18)
Bài 2:
a) Cho bốn điểm : A(0 ; -5), b(1 ; -2), C(2 ; 1), D(2,5 ; 2,5)
Chứng minh rằng bốn điểm A, B, C, D thẳng hàng
b) Tìm x sao cho ba điểm A(x ; 14), B (-5 ; 20), C(7 ; -16) thẳng hàng
 
L

leminhnghia1

1,...

a, GS pt đt cân tìm: y=ax+b

Thay tọa độ điểm A,B vào pt hàm số trên ta có hệ pt:

[TEX]\ left {\ begin \ \ \ \ {0 = -2a +b } \\ { \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1= 0.a+ b}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \ \ left {\ begin \ \ \ {b =1 } \\ { \ \ \ \ \ \ \ \ \ a= \frac{b}{2}=\frac{1}{2}}[/TEX]

Vậy pt đường thẳng đi qua 2 điểm trên là: [TEX]y=\frac{1}{2}x+1[/TEX]

p/s: Các phần dưới làm tt.

p/s: bạn thông cảm nó hơi lỗi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom