P
phuonguyen8athd
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) rút gọn[TEX]\sqrt{x-2\sqrt{x}-1}[/TEX] : ([TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]-1)
2) tính (4+[TEX]\sqrt{13}[/TEX])([TEX]\sqrt{10}[/TEX]-[TEX]\sqrt{6}[/TEX][TEX]\sqrt{4-\sqrt{15}}[/TEX]
3) giải phương trình [TEX]\sqrt{6}[/TEX]-x+[TEX]\sqrt{x+2}[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX]-6x+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
4) chứng minh [TEX]\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+-\frac{1}{c^2}}[/TEX]= trị tuyệt đối của [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
áp dụng tính C= [TEX]\sqrt{1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3^2}}[/TEX]+[TEX]\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}[/TEX]+...+[TEX]\sqrt{1+\frac{1}{2014^2}+\frac{1}{2015^2}}[/TEX]
5) chứng minh [TEX]\frac{b-a}{b\sqrt{-\frac{a}{b}}}[/TEX] - [TEX]\frac{a-b}{a\sqrt{-\frac{b}{a}}}[/TEX] (a,b trái dấu)
6) tính
(12-6[TEX]\sqrt{3}[/TEX]) [TEX]\sqrt{\frac{3}{14-8\sqrt{3}}}[/TEX] - 3[TEX]\sqrt{2(1-\sqrt{-2\sqrt{3}+4}+2\sqrt{4}+2\sqrt{3}}[/TEX]
2) tính (4+[TEX]\sqrt{13}[/TEX])([TEX]\sqrt{10}[/TEX]-[TEX]\sqrt{6}[/TEX][TEX]\sqrt{4-\sqrt{15}}[/TEX]
3) giải phương trình [TEX]\sqrt{6}[/TEX]-x+[TEX]\sqrt{x+2}[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX]-6x+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
4) chứng minh [TEX]\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+-\frac{1}{c^2}}[/TEX]= trị tuyệt đối của [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
áp dụng tính C= [TEX]\sqrt{1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3^2}}[/TEX]+[TEX]\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}[/TEX]+...+[TEX]\sqrt{1+\frac{1}{2014^2}+\frac{1}{2015^2}}[/TEX]
5) chứng minh [TEX]\frac{b-a}{b\sqrt{-\frac{a}{b}}}[/TEX] - [TEX]\frac{a-b}{a\sqrt{-\frac{b}{a}}}[/TEX] (a,b trái dấu)
6) tính
(12-6[TEX]\sqrt{3}[/TEX]) [TEX]\sqrt{\frac{3}{14-8\sqrt{3}}}[/TEX] - 3[TEX]\sqrt{2(1-\sqrt{-2\sqrt{3}+4}+2\sqrt{4}+2\sqrt{3}}[/TEX]