Các bài toán nâng cao lớp 6

T

trao1969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một đội công nhân phải đào 42 mét vuông đất trong ba ngày.Ngày thứ nhất đào được 1/3 số đất,ngày thứ hai đào thêm 4/7 số đất còn lại.Tính số đất đội phải đào trong ngày thứ ba?
Bài 2:
Tìm phân số có mẫu số bằng 9,biết rằng khi lấy tử số trừ 14 và nhân mẫu số với 2 thì giá trị không thay đổi?:)>-;)
 
H

hoaxxxthienxxx

Đáp án này bạn!!!!

Bài 1: Số đất ngày thứ nhất đào được là: 42.1/3=14(m vuông)
Số đất ngày thứ 2 đào được là: (42-14).4/7=16(m vuông)
Số đất đội phải đào trong ngày thứ 3 là: 42-14-16=12(m vuông )
Đ/s: 12 m vuông
Bài 2: Gọi phân số phải tìm a/9
theo đề bài ta có: (a-14)/18=a/9
\Leftrightarrow 9a-126=18a
\Leftrightarrow a=-14
Vậy phân số cần tìm là -14/9

Nhớ thanks cho mình nha!!!!!!!!@@@@@:):p
 
Top Bottom