Các bài toán liên quan đến Hằng Đẳng Thức

A

aoiumimako

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tính nhanh

a)[TEX]34^2[/TEX]+[TEX]66^2[/TEX]+[TEX]68.66[/TEX]

b)[TEX]74^2[/TEX]+[TEX]24^2[/TEX]-[TEX]48.74[/TEX]

2/Chứng minh các hằng đẳng thức sau:

a)
30bcflK.png


b)[TEX](-a-b)^2[/TEX]=[TEX](a+b)^2[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu a
$34^2 + 2.34.66+ 66^2 = (34+66)^2 = 100^2 = 10000$
câu b
$74^2- 2.24.74 + 24^2 = (74- 24)^2 = 50^2 = 2500$


câu 2

$(a-b)^3 = ( - (b-a) )^3 = (-1)^3.(b-a)^3 = -(b-a)^3 \\ \\ (-a-b)^2 = (-(a+b))^2 = (-1)^2(a+b)^2 = (a+b)^2$
 
T

trung270814

gửi aoiumimako

1/Tính nhanh

a)34^2+66^2+68.66=34^2+66^2+2.34.66=(34+66)^2=100^2 = 10000

b)74^2+24^2-48.74=74^2+24^2-2.24.74 =(74-24)^2=50^2=2500

2/Chứng minh các hằng đẳng thức sau:

a)(a-b)^3 = [- (b-a)]^3=(-1)^3. (b-a)^3=-(b-a)^3

b)(-a-b)^2=[- (a+b)]^2=(-1)^2.(a+b)^2= (a + b)^2
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom