Các bài toán liên quan đến hàm số

B

bo_chan_98

lam sai thi thoi nha

Để (C) cắt d tại A.B thì A.B là 2 nghiệm của hệ:
[TEX]\left\{\begin{array}2x+y=m\\ (2x+3)/(x-2)=y\end{array}\right.[/TEX]
=>phương trình 2x^2+(m-6)x-2m-3=0 có 2 nghiệm phân biệt
=>\forall m
có đạo hàm Y = -7/(x0-2)^2={K}
để tiếp tuyến tại AB song song => cùng hệ số k
=> vô nghiêm
không đung thì đưng trách nha:D:D:D
 
W

when_my_fantasy_come_true

đồng ý vs cách giải cua bo_chan tới đoạn dạo hàm nhưng K bằng nhau thi ,<=> -7/(x1-2 )^2=-7/(x2-2)^2 <=>x1-2=2-x2(loai thx1=x2 <=>x1+x2=4 theo vi-et có x1+x2=-b/a=(6-m)/2=4=>m=-2
 
Top Bottom