Các bài toán hình tổng hợp lớp 7 đêy. Dễ hay khó?

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC = tam giác RST biết 3*BC=5*AB; ST-RS=10cm, AC=35cm. Tính cạnh của mỗi tam giác nói trên.
2) Cho tam giác ABC có AB=AC, M là trung điểm của BC.
a) chứng minh AM vuông góc với BC
b) chứng minh AM là phân giác của góc BAC
3) Tam giác ABC có AB=AC. Gọi M là điểm nằm trong tam giác sao cho MB=MC; N là trung điểm của BC. Chứng minh:
a) AM là phân giác của góc BAC
b) Ba điểm A, M, N thẳng hàng
c) MN là trung trực của BC

<:p :-h\\:D/ Good luck! :)>-(*)%%-
 
K

kazumi_chan

Bài 2 :
a/ Xét tam giác ABM và tam giác ACM, ta có :
AB = AC (gt)
MB = MC (do M là trung điểm của BC)
AM : cạnh chung
=> tam giác ABM = tam giác ACM
=> [TEX]\widehat{AMB}=\widehat{AMC}[/TEX]
Mặt khác [TEX]\widehat{AMB}+\widehat{AMC}=180^o[/TEX]
[TEX]=> 2\widehat{AMB}= 180^o[/TEX]
[TEX]=> \widehat{AMB} = 180^o : 2 = 90^o[/TEX]
=> AM vuông góc với BC
b/ Ta có : tam giác ABM = tam giác ACM (cmt)
=> [TEX]\widehat{ABM} = \widehat{ACM}[/TEX] (góc tương ứng)
Mà AM nằm giữa AB và AC
=> AM là tia phân giác của [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
 
Q

quynhlycute7a

hay

\{ABC}\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sqrt[n]{A}\oint_{}^{}\leq\geq\Leftrightarrow\int_{}^{}\bigcap_{}^{}\bigcup_{}^{}\oint_{}^{}\oint_{}^{}\sqrt[n]{A}\prod_{i=1}^{n}:mad::confused::(:):p;):D:eek::rolleyes:o-+:-SS:)|:cool:/:):)&gt;-=((|-)@};-:-*b-(o=&gt;@-)@};
 
Last edited by a moderator:
D

dinhthuan88011

Giải hộ em bài này nhé
Bài 1: Cho góc xOy < 180 độ và tia phân giác OM của góc đó. Trên OM lấy I. Gọi E và F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ I đến Ox và Oy. Chứng minh rằng :
a, Tam giác IOE = Tam giác IOF
b, EF vuông góc với OM
 
Top Bottom