cac bai toan hinh on thi vao 10

I

innocent_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1:
Cho tam giác ABC (AB<AC) nội tiếp (O;R) có đuong kính AK.Goi H la giao diêm cua 3 duong cao AD:BE:CF cua tam giac ABC.M la trung diem cua BC.
1,CMR:AB.AC=2R.AD
2/CMR:Tu giac EFDM noi tiep.
3/CMR:OC vuong goc voi DE.
Bai 2:cho (O:R) co duong kinh AB vuong goc voi day cung MN tai H(H nam giua O va B).Tren tia MN lay diem C nam ngoai (O) sao cho AC cat (O,R) tai K khac A,2 day MN va BK cat nhau tai E.
1/CMR:tu giac AHEK noi tiep.va tam giac CAE dong dang voi tam giac CHK.
2/Qua N ke duong thang vuong goc voi AC cat MK tai F.CMR:tam giac NFK can.
3/gia su:KE=KC.CMR:OK song song voi MN .Khi B dich chuyen tren (O:R) thi C dich chuyen tren duong nao?
 
P

pe_lun_hp

Bài 2:
picture.php


3.

Cái hình tớ lên ý tưởng nhưng mà nhầm cái đề bài đấy...
Theo giả thiết $KE=KC \Rightarrow \Delta{KEC}$ vuông cân tại K.

$\Rightarrow \widehat{KEC} = 45^o$

$\Rightarrow \widehat{ABK} = 45^o \Rightarrow \overset{\frown}{AK} = 90^o$

$\Rightarrow K$ là điểm chính giữa $\overset{\frown}{AB}$

$\Rightarrow OK \bot AB$

$\Rightarrow OK //MN \ \ \ \ (Vì MN\bot AB)$





 
Last edited by a moderator:
I

innocent_baby

Bài 2:
picture.php


3.


Theo giả thiết $KE=KC \Rightarrow \Delta{KEC}$ vuông cân tại K.

$\Rightarrow \widehat{KEC} = 45^o$

$\Rightarrow \widehat{ABK} = 45^o \Rightarrow \overset{\frown}{AK} = 90^o$

$\Rightarrow K$ là điểm chính giữa $\overset{\frown}{AB}$

$\Rightarrow OK \bot AB$

$\Rightarrow OK //MN \ \ \ \ (Vì MN\bot AB)$



Chào bạn Long Nhi .Mình tên là Ngô Thị Hồng Anh đang sông tại BAC GIANG.Rat vui khi duoc lam quen voi ban. hy vong chung minh se tro thanh ban than cua nhau de cung chia se kinh nghiem hoc tap.heeeeeeeeee
 
Top Bottom