L
lkhangkv
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho 3 số a,b,c có tổng thoả mãn [TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = \frac{1}{a + b + c} [/TEX]. CM : không thể tồn tại 3 số a,b,c thoả mãn a = b = c.
2. Tính A = [TEX]\frac{123456780}{123456781^2 - 123456780.123456782}[/TEX]
3. Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh BC,AC,AB là c,b,a.Chứng minh rằng : Góc BAC bằng 2 lần góc BCA nếu và chỉ nếu [TEX]a^2 = \frac{c^2}{a + b} [/TEX]
4.Cho hình vuông ABCD có độ dài của cạnh là 5. M,N là trung điểm AB,BC. Gọi O là giao điểm CM và AN . a)Tính diện tích của AOCD . b)Tìm tỉ số giữa diện tích AOCD và diện tích ABCD nếu ABCD có độ dài cạnh là 1 số bất kì.
5.Giải PT sau : [TEX]x^4 - 2x^3 - 7x^2 - 6x + 12[/TEX]
6.Tìm tập hợp các số n thoả mãn n chia hết cho 7 và chia cho 2,3,4,5,6 dư 1.
Ai làm được thì post lên cho mọi người cùng xem đề học hỏi nha
2. Tính A = [TEX]\frac{123456780}{123456781^2 - 123456780.123456782}[/TEX]
3. Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh BC,AC,AB là c,b,a.Chứng minh rằng : Góc BAC bằng 2 lần góc BCA nếu và chỉ nếu [TEX]a^2 = \frac{c^2}{a + b} [/TEX]
4.Cho hình vuông ABCD có độ dài của cạnh là 5. M,N là trung điểm AB,BC. Gọi O là giao điểm CM và AN . a)Tính diện tích của AOCD . b)Tìm tỉ số giữa diện tích AOCD và diện tích ABCD nếu ABCD có độ dài cạnh là 1 số bất kì.
5.Giải PT sau : [TEX]x^4 - 2x^3 - 7x^2 - 6x + 12[/TEX]
6.Tìm tập hợp các số n thoả mãn n chia hết cho 7 và chia cho 2,3,4,5,6 dư 1.
Ai làm được thì post lên cho mọi người cùng xem đề học hỏi nha
Last edited by a moderator: