Các bài toán hay và khó

T

thatki3m_kut3

[*]Bai`1:Cho tam giác ABC vuông tại A có AC=3AB.Trên cạnh AC lấy các điểm D và E sao cho AD=DE=EC.Chứng minh rằng góc AEB+góc ACB=45 độ.
[TEX]Ta co AC=3AB va AC=3AD\Rightarrow AB=AD[/TEX]
Đat AB=AD=DE=EC=a. thì
[TEX]BD^2=a^2+a^2=2a^2=2a.a=CD.ED\Rightarrow \frac{CD}{BD}=\frac{BD}{ED}[/TEX][TEX]\Rightarrow \triangle CBD \ sim \triangle BDE (c.g.c)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat {C}=\hat {DBE}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat {BEA}+\hat {C}=\hat {BEA}+\hat {DBE}=\hat {ADB}= 45^o[/TEX]
 
S

songngu1998

[TEX]Ta co AC=3AB va AC=3AD\Rightarrow AB=AD[/TEX]
Đat AB=AD=DE=EC=a. thì
[TEX]BD^2=a^2+a^2=2a^2=2a.a=CD.ED\Rightarrow \frac{CD}{BD}=\frac{BD}{ED}[/TEX][TEX]\Rightarrow \triangle CBD \ sim \triangle BDE (c.g.c)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat {C}=\hat {DBE}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat {BEA}+\hat {C}=\hat {BEA}+\hat {DBE}=\hat {ADB}= 45^o[/TEX]

sim ****************************?? LA CAI J VAY
BAN CO THE GIANG RO RA K
 
Top Bottom