K
kivita
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Xét đa thức
[TEX]F(x,y,z,t) = 9 (x^2.y^2 + z^2.y^2 + z^2.t^2 + t^2.x^2) + 6xz(y^2 + t^2) - 6ty(x^2 + z^2) - 4xyzt[/TEX]
a. Hãy phân tích đa thức f thành tích của 2 đa thức bậc 2.
b. Tìm GTNN của đa thức f khi[TEX] xy + zt = 1[/TEX]
Bài 2: Tìm tất cả các hàm số thực f(x), g(x) thỏa mãn:
[TEX]f(y) - f(x) = cos(x+y) . g(x - y) [/TEX]với mọi số thực x,y
Bài 3: Cho hàm số f xác định trên R , lấy giá trị trên R và thỏa mãn điều kiện :
[TEX]f(cosx) = sin 2x + cos2x [/TEX]với mọi [TEX]x \in (0,\pi)[/TEX]
Tìm GTLN của hàm số
[TEX]g(x) = f(sin^2x). g(cos^2x)[/TEX] trên R
Bài 4: Tìm GTNN của biểu thức:
[TEX]M = a^6/(b^3 + c^3) + b^6/(a^3 + c^3) + c^6/ (a^3 + b^3)[/TEX]
trong đó a,b,c là các số thực dương thỏa mãn [TEX]a+b+c = 1[/TEX]
[TEX]F(x,y,z,t) = 9 (x^2.y^2 + z^2.y^2 + z^2.t^2 + t^2.x^2) + 6xz(y^2 + t^2) - 6ty(x^2 + z^2) - 4xyzt[/TEX]
a. Hãy phân tích đa thức f thành tích của 2 đa thức bậc 2.
b. Tìm GTNN của đa thức f khi[TEX] xy + zt = 1[/TEX]
Bài 2: Tìm tất cả các hàm số thực f(x), g(x) thỏa mãn:
[TEX]f(y) - f(x) = cos(x+y) . g(x - y) [/TEX]với mọi số thực x,y
Bài 3: Cho hàm số f xác định trên R , lấy giá trị trên R và thỏa mãn điều kiện :
[TEX]f(cosx) = sin 2x + cos2x [/TEX]với mọi [TEX]x \in (0,\pi)[/TEX]
Tìm GTLN của hàm số
[TEX]g(x) = f(sin^2x). g(cos^2x)[/TEX] trên R
Bài 4: Tìm GTNN của biểu thức:
[TEX]M = a^6/(b^3 + c^3) + b^6/(a^3 + c^3) + c^6/ (a^3 + b^3)[/TEX]
trong đó a,b,c là các số thực dương thỏa mãn [TEX]a+b+c = 1[/TEX]
Last edited by a moderator: