Các bài toán dễ nhầm Mời các bạn giải giúp

N

nguyennhatlinh

anh đã nhầm đó
em muốn các bạn giải thích hộ vì thầy em chọn câu A còn em thì chọn câu b
 
N

nguyennhatlinh

2.Khi cho 2 kim loại nào sau đây tác dụng với dung dich HNO3 loãng thì thu được NO du nhất
A. Al VÀ Na
B.Cu VÀ Al
C. Na và Mg
D.Cu và Pb

Giải thích rõ mọi người nhé
 
N

nguyennhatlinh

3.Có 4 dung dịch C2H5OH,CH3CHO,CH3COOH,C6H5OH.Chọn cách nhận biết :
A.Quỳ tím, dd Br2,Na
B. dd Na2CO3 , dd Br2 , dd AgNO3/NH3
C. ddNAOH . ddBr2 , Na
D. Quỳ tím , cu(OH)2, Khí CO2

Giải thích rõ nhé
 
N

nguyennhatlinh

Cho 6,72l Cl2 + 8,96 l H2 => sản phẩm
cho sản phẩm vào H2O thu được 192,7 g dd X
Cho 50g dd X + AgNO3 dư thu được 7,175 g kết tủa
tính hiệu suất phản ứng pt H2 + Cl2


Nhớ viết lời giải rõ nhé
 
S

songlacquan

nguyennhatlinh said:
songlacquan said:
nguyennhatlinh said:
anh đã nhầm đó
em muốn các bạn giải thích hộ vì thầy em chọn câu A còn em thì chọn câu b
ủng hộ anh máu chiến.
theo mình đáp án b mới đúng.
tớ cũng chon thế nhưng thầy không nghe
các bạn xem kĩ hộ cái


thày ông cố chấp quá
rõ ràng môi trường kiềm thì lấy đâu ra axits ????????
 
S

songlacquan

nguyennhatlinh said:
2.Khi cho 2 kim loại nào sau đây tác dụng với dung dich HNO3 loãng thì thu được NO du nhất
A. Al VÀ Na
B.Cu VÀ Al
C. Na và Mg
D.Cu và Pb

Giải thích rõ mọi người nhé

câu này chắc D thôi
vì Na cho H2; Al và Mg khử mạnh hơn Pb và Cu nhiều, có thể cho xuống N2O hay NH4NO3
 
S

songlacquan

nguyennhatlinh said:
3.Có 4 dung dịch C2H5OH,CH3CHO,CH3COOH,C6H5OH.Chọn cách nhận biết :
A.Quỳ tím, dd Br2,Na
B. dd Na2CO3 , dd Br2 , dd AgNO3/NH3
C. ddNAOH . ddBr2 , Na
D. Quỳ tím , cu(OH)2, Khí CO2

Giải thích rõ nhé

+ quỳ cho ta axit
+ dd Br2 cho phenol kết tủa (còn ct phân ban thì CH3CHO mất màu)
+ dùng Na: C2H5OH tạo khí H2
 
N

nguyennhatlinh

songlacquan said:
nguyennhatlinh said:
3.Có 4 dung dịch C2H5OH,CH3CHO,CH3COOH,C6H5OH.Chọn cách nhận biết :
A.Quỳ tím, dd Br2,Na
B. dd Na2CO3 , dd Br2 , dd AgNO3/NH3
C. ddNAOH . ddBr2 , Na
D. Quỳ tím , cu(OH)2, Khí CO2

Giải thích rõ nhé

+ quỳ cho ta axit
+ dd Br2 cho phenol kết tủa (còn ct phân ban thì CH3CHO mất màu)
+ dùng Na: C2H5OH tạo khí H2
ông lại nhầm rồi
đáp án B mới chính xác
giải thích hộ
lần này thì mọi người đều làm thế đáp án B ấy
 
S

songlacquan

nguyennhatlinh said:
songlacquan said:
nguyennhatlinh said:
3.Có 4 dung dịch C2H5OH,CH3CHO,CH3COOH,C6H5OH.Chọn cách nhận biết :
A.Quỳ tím, dd Br2,Na
B. dd Na2CO3 , dd Br2 , dd AgNO3/NH3
C. ddNAOH . ddBr2 , Na
D. Quỳ tím , cu(OH)2, Khí CO2

Giải thích rõ nhé

+ quỳ cho ta axit
+ dd Br2 cho phenol kết tủa (còn ct phân ban thì CH3CHO mất màu)
+ dùng Na: C2H5OH tạo khí H2
ông lại nhầm rồi
đáp án B mới chính xác
giải thích hộ
lần này thì mọi người đều làm thế đáp án B ấy

mà dùng B như cũng dc:
+Na2CO3: tạo khí với axit;(ngoài ra còn hoà tan phenol nhưng ko có trong sgk)
+Br2: như trên
+AgNO3/NH3: tạo kt Ag khi td CH3CHO

bài này có vấn đề roài. :D
 
N

nguyennhatlinh

nguyennhatlinh said:
Cho 6,72l Cl2 + 8,96 l H2 => sản phẩm
cho sản phẩm vào H2O thu được 192,7 g dd X
Cho 50g dd X + AgNO3 dư thu được 7,175 g kết tủa
tính hiệu suất phản ứng pt H2 + Cl2


Nhớ viết lời giải rõ nhé
làm bài này hộ tôi
 
S

songlacquan

nguyennhatlinh said:
nguyennhatlinh said:
Cho 6,72l Cl2 + 8,96 l H2 => sản phẩm
cho sản phẩm vào H2O thu được 192,7 g dd X
Cho 50g dd X + AgNO3 dư thu được 7,175 g kết tủa
tính hiệu suất phản ứng pt H2 + Cl2


Nhớ viết lời giải rõ nhé
làm bài này hộ tôi

gt: nCl2 = 0.3 ; nH2 = 0.4
Cl2 + H2 ==> 2HCl

50g dd X nHCl = a ===> 192.7g X : nHcl= 3.854a

nAgCl = 0.05 ===> a = 0.05
vậy nHCL dc tạo ra từ phản ứng tổng hợp H2,CL2
nHCL=3.854a=0.1927

Cl2 + H2 ==> 2HCl
0.09635__0.09635__0.1927

do khi hiệu suất là 100% thì H2 dư nên hiệu suất phải tính theo CL2
suy ra hiệu suất là 32.12%
 
H

haa1

nguyennhatlinh đã viết :
2.Khi cho 2 kim loại nào sau đây tác dụng với dung dich HNO3 loãng thì thu được NO du nhất
A. Al VÀ Na
B.Cu VÀ Al
C. Na và Mg
D.Cu và Pb

Giải thích rõ mọi người nhé

mọi ng` ơi tớ lại nghĩ là đáp án B cũng đúng mà. Riêng khoản này tớ ko giải thích đc tại thấy hiển nhiên là thế mà.
 
V

vipduongonline

nguyennhatlinh said:
3.Có 4 dung dịch C2H5OH,CH3CHO,CH3COOH,C6H5OH.Chọn cách nhận biết :
A.Quỳ tím, dd Br2,Na
B. dd Na2CO3 , dd Br2 , dd AgNO3/NH3
C. ddNAOH . ddBr2 , Na
D. Quỳ tím , cu(OH)2, Khí CO2

Giải thích rõ nhé
Bài này B đúng rồi còn đâu.
Không thể dùng Na vì đều là dung dịch, cái nào chả ra khí >>> loại A và C
còn D thì chắc chắn không được
 
Top Bottom