Các bài toán dành cho hs giỏi

B

baby_sanhdieu_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình như mấy bài toán trước, baby post lên hơi khó... bây giờ thử làm lại nha:

Câu 1: Phố Hàng Ngang là một trong những phố cổ của Hà Nội. Các nhà được đánh số liên tục, dãy lẻ 1; 3; 5;... tới 61; dãy chẵn 2; 4 ; 6;... tới 64.
a. Bên số nhà chẵn, trong một phòng gác nhỏ, chủ tích Hồ Chí Minh đã khởi thảo bản tuyên ngôn độc lập khai sinh cho nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Ngôi nhà có căn phòng đó là nhà thứ 24 kể từ đầu phố (số 2). Hỏi ngôi nhà này có số nào?
b. Bên số nhà lẻ, chữ số nào chưa được dùng? Chữ số nào được dùng nhiều nhất?
c. Phải dùng tất cả bao nhiêu chữ số tất cả để viết số nhà của phố này?

Câu 2: Một học sinh khi nhân một số với 31 đã đặt các tích riêng thẳng hàng như trong phép cộng nên tích đã giảm đi 540 đơn vị so với tích cũ. Tìm tích đúng?
 
M

minhthao_smart

Bài 2:
Học sinh đó nhân 1 số với 31 mà đã để các tích riêng thẳng cột với nhau cũng như học sinh nhân 1 số với 3+1=4. Nhân 1 số với 4 đã giảm đi 4*1số-31*1số=27*1số. Vậy thừa số kia là 540:27=20. Tích đúng là: 20*31=620. Nhớ thanks mình nha!
 
H

harushinj

Hình như mấy bài toán trước, baby post lên hơi khó... bây giờ thử làm lại nha:

Câu 1: Phố Hàng Ngang là một trong những phố cổ của Hà Nội. Các nhà được đánh số liên tục, dãy lẻ 1; 3; 5;... tới 61; dãy chẵn 2; 4 ; 6;... tới 64.
a. Bên số nhà chẵn, trong một phòng gác nhỏ, chủ tích Hồ Chí Minh đã khởi thảo bản tuyên ngôn độc lập khai sinh cho nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Ngôi nhà có căn phòng đó là nhà thứ 24 kể từ đầu phố (số 2). Hỏi ngôi nhà này có số nào?
b. Bên số nhà lẻ, chữ số nào chưa được dùng? Chữ số nào được dùng nhiều nhất?
c. Phải dùng tất cả bao nhiêu chữ số tất cả để viết số nhà của phố này?
Bài 1:
a. nhà số 24 thuộc dãy chẵn => số nhà là 2*24=48.
b. số chưa đc dùng là số 8. số đc dùng nhiều nhất là số 1.
c.
Ở dãy nhà lẻ: Phải dùng 6+1+1=8 số 1; 3 số chẵn: 2,4,6; 5+1+1 số 3, 5+1+1 số 5, 5+1+1 số 7; 5+1+1 số 9. Tất cả là : 8+3+4*7=39 số.
Ở dãy nhà chẵn: Phải dùng: 6+1+1 số 2; 6+1+1 số 4; 6+1+1 số 6; 5+1+1 số 8; 3 số lẻ: 1,3,5. Tất cả là: 8*3+7+3=34 số.
Vậy phải dùng tất cả là: 39+34=73 số để viết số nhà của phố này.
 
Top Bottom