Các bài toán đại số trong Violympic, cần giúp gấp ! HELP ME !!! T_T

M

milu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bài toán đại số trong Violympic, cần giúp gấp ! (có thưởng cho ai trả lời được)

Trước khi post nếu bạn nào giải được em xin tặng bạn ấy 1 hosting 5.5GB, 1000GB BW , link down 20 file mà bạn muốn down trên Rapidshare hoặc Megaupload, 1 Bộ tài liệu chỉ cách tính toán bằng máy Caiso coi như là quà cảm ơn các bác giúp em giải những bài toán học búa như thế này. :)>-:)>-
Còn đây là đề toán em thắc mắc (gồm 3 bài) ::(:(
1/ Nếu [TEX]\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{a}-\sqrt{b}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a-b =?
2/ Nếu [TEX]\sqrt{11-2\sqrt{18}}=a+b\sqrt{2}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a.b= ?
3/ Nếu [TEX]\sqrt{55-6\sqrt{6}}=a+b\sqrt{6}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a-b =?
 
Last edited by a moderator:
M

milu_dog

Thanks bạn, mình đã test nhưng vì bạn chỉ nêu kết quả mà không có cách giải thích cách nào làm được nên mình buộc lòng chỉ tặng bạn 5 file down từ megaupload hoặc rapishare thôi. Còn cách tặng thưởng mình sẽ liên hệ qua thư nhé !
 
8

816554

Trước khi post nếu bạn nào giải được em xin tặng bạn ấy 1 hosting 5.5GB, 1000GB BW , link down 20 file mà bạn muốn down trên Rapidshare hoặc Megaupload, 1 Bộ tài liệu chỉ cách tính toán bằng máy Caiso coi như là quà cảm ơn các bác giúp em giải những bài toán học búa như thế này. :)>-:)>-
Còn đây là đề toán em thắc mắc (gồm 3 bài) ::(:(
1/ Nếu [TEX]\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{a}-\sqrt{b}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a-b =?
2/ Nếu [TEX]\sqrt{11-2\sqrt{18}}=a+b\sqrt{2}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a.b= ?
3/ Nếu [TEX]\sqrt{55-6\sqrt{6}}=a+b\sqrt{6}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a-b =?

1/
ta có: [TEX]\sqrt{16-2\sqrt{55}} = \sqrt{(\sqrt{11}-\sqrt{5})^2} = \sqrt{11} - \sqrt{5}[/TEX]\Rightarrow a=11, b=5 \Rightarrow a-b = 6
2/
[TEX]sqrt{11-2\sqrt{18}} = \sqrt{(\sqrt{9}-\sqrt{2})^2} = \sqrt{9} - \sqrt{2} = 3- \sqrt{2}[/TEX]\Rightarrow a= 3, b= -1 \Rightarrow ab = -3
3/
[TEX]\sqrt{55-6\sqrt{6}} = \sqrt{(\sqrt{54}-1)^2} = \sqrt{54} -1 = 3\sqrt{6} -1[/TEX]\Rightarrow a= -1, b= 3 \Rightarrow a-b= -4
 
M

milu_dog

816554 HOAN HÔ, BẠN TRẢ LỜI THẬT ĐẦY ĐỦ. BẠN SẼ NHẬN ĐỦ QUÀ CỦA MÌNH LÀ 1 hosting 5.5GB, 1000GB BW , link down 20 file mà bạn muốn down trên Rapidshare hoặc Megaupload, 1 Bộ tài liệu chỉ cách tính toán bằng máy Caiso về hình thức tặng quà thì mình sẽ gửi qua tin nhắn nha
 
Top Bottom