Toán 8 Các bài toán đại số 0.5 điểm trong đề thi.

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,489
176
19
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Với a, b là các số thực, tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]P=\frac{a+b}{(3+a^2)(3+b^2)}[/tex].
Bài 2: Cho x, y, z là các số nguyên khác 0. Chứng minh rằng nếu [tex]a=x^2-yz; b=y^2-xz; c=z^2-xy[/tex] thì tổng ax+by+cz chia hết cho tổng a+b+c.
 
  • Like
Reactions: anht7541@gmail.com

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2. Ta thấy:[tex]ax+by+cz=x^3+y^3+z^3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx)=(x+y+z)(a+b+c)[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
Bài 1: Với a, b là các số thực, tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]P=\frac{a+b}{(3+a^2)(3+b^2)}[/tex].
Bài 2: Cho x, y, z là các số nguyên khác 0. Chứng minh rằng nếu [tex]a=x^2-yz; b=y^2-xz; c=z^2-xy[/tex] thì tổng ax+by+cz chia hết cho tổng a+b+c.
Bài 1 có thiếu dữ kiện không nhỉ ?
 
Top Bottom