Vật lí 10 Các bài toán chuyển động

MaiHuyen2105

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2018
2
1
6
22
Thanh Hóa
THPT Nga Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Người thứ nhất có khối lượng 60kg đứng trong thang máy. Thang đang đi xuống nhanh dần đều với gia tốc 3m/s2. Lực đè của người này lên sàn tương đương với lực đè của người thứ hai lên mặt đất (người thứ 2 đang đứng trên mặt đất). Lấy g=10m/s2. Tìm khối lượng người thứ 2.
Câu 2: Hai xe cùng khởi hành một lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 180km, chuyển động thẳng đều để gặp nhau trên đoạn thẳng AB. Vận tốc của xe đi từ A là 40km/h, của xe đi từ B là 20km/h.Thời gian đi để gặp nhau là bao nhiêu?
Câu 3: Một vật được ném từ độ cao 15m so với mặt đất, với vận tốc ban đầu 10căn2 m/s theo hướng chếch xuống, tạo với phương đứng góc 45 độ. Lấy g=10m/s2. Tìm vận tốc của vật.
Câu 4: Một vật đang chuyển động trên đường ngang với vận tốc 15m/s thì trượt trên một cái dốc dài 100m, cao 10m. Tính vận tốc của vật khi trở lại chân dốc. Cho biết hệ số ma sát giữa vật và dốc là 0,1. Lấy g=10m/s2
Các anh chị trên diễn đàn giúp em với ạ;):)
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
2.
ptcd của 2 xe :
xe 1: x1=40t
xe 2: x2= 180-20t
hai xe gặp nhau khi và chỉ khi x1=x2 =>t=3h
3. tìm vận tốc của vật lúc nào vậy bạn
4.
ta có F-Fms = ma <=> [tex]Psin\alpha - Fms = ma[/tex] => a =-1,99,/s^2
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2aS \Rightarrow S= 56,53m[/tex]
vì vật trở lại chân dốc nên S=0
=> [tex]v_{o}t+\frac{1}{2}at^{2}=0[/tex] => t =15,07m/s
=> V = Vo +at = -15m/s
 
Top Bottom