Các bài toán chuyển động

A

angel_hunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 35;
1 hình chữ nhật có chu vi 372m, nếu tăg c.dài 21m và tăg c.rộng 10m thì S tăg 2862m vuông . Tính kích thước của 1 hình chữ nhật lúc đầu?
Bài 36):
1 xe tải và 1 xe con cùng khởi hành từ A đến B .Xe tải đi với vận tốc 30 Km/h, xe con đi với vận tốc 45 Km/h.sau khi đi đc 3/4 quãng đường AB,xe con tăg vận tốc thêm 5 Km/h trên quãng đg còn lại . tính quãng đg AB biết rằng xe con đến sớm hơn xe tải 2 giờ 20 phút
Bài 35)
1 ca nô đi xuôi từ A đến bến B với vận tốc 30 km/h , sau đó ngược lại từ B trở về A . thời gian xuôi ít hơn thời gian 1 giờ 20 phút . tính khoảng cách giữa bến A và B biết rằng vận tốc dòng nước là 5 km/h
Bài 30:
1 tàu chở hàng từ ga Vinh về ga Hà Nội. Sau 1.5 giờ 1 tàu chở khách xuất phát từ Hà Nội đi Vinh với vận tốc lớn hơn vận tốc tàu chở hàng là 24 km/h . Khi tàu khách đi đc 4 giờ thì nó cách tàu chở hàng là 25 km.Tính vận tốc mỗi tàu , biết rằng 2 ga cách nhau319 km
Bài 220:
1 công nhân dự định làm 72 sản phẩm trong thời gian đã định nhưng thực tế xí nghiệp lại giao 80 sản phẩm . Vì vậy mặc dù ngưòi đó đã làm thêm mỗi giờ thêm mổi sản phẩm , song thời gian hoàn thành công việc vẫn chậm so với dự định 12 phút . Tính năng suật dự kiện biét mỗi giờ người đó làm không quá 20 sản phẩm
 
Last edited by a moderator:
B

bigtbang

bài 35 gọi chiều dài hcn lúc đầu là a
chiều rộng là b
ta có
a+b=186
(a+21)*(b+10)=2862+ab
giải ra ta được
a=114
b=72
bài 35
gọi khoảng cách giữa 2 bến AB là X
vận tốc ngược dòng là 25km/h
ta có
X/25-X/30=4/3
=> X=200km
 
Last edited by a moderator:
S

su10112000a

giải

bài 35:
gọi x (km) là quãng đường AB
ĐK: x>0
vận tốc lúc đi: 35km/h
vận tốc lúc về: 25 km/h
thời gian đi: x/35 giờ
thời gian về: x/25 giờ
đổi 1 giờ 20 phút =4/3 giờ
ta có pt:
x/25-x/35=4/3
\Leftrightarrow10x= 3500/3
\Leftrightarrowx=350/3
vậy quãng đường AB dài 350/3 km
 
0

011121

uầy, ngại lm quá, viết giấy tuôi còn có hứng .........................lười................
 
Top Bottom