P
phanthu96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, H là trực tâm. Chứng minh: HA+HB+HC<[TEX]\frac{2}{3}[/TEX](AB+BC+CA)
2/ CHo hình vuông ABCD và 1 điểm M bất kì thuộc CD. Phân giác [TEX]\hat{ABM}[/TEX] cắt AD tại N. Chứng minh [TEX]\frac{BN}{MN}[/TEX]\leq2
3/ CHO tam giác ABC (AB<AC). Trên AB và AC lấy điểm M và N sao cho BM=MN=NC. Gọi O là giao điểm của BN và CM. Từ O kẻ 1 đường thẳng song song với đường phân giác của [TEX]\hat{A}[/TEX] cắt AV tại D. Chứng minh CD=AB
4/ Xét hình thang ABCD (AD //BC). Chứng minh: nếu đồng thời AD>BC và AC>BD thì AD>CD
5/ Cho tứ giác MNPQ nội tiếp đường tròn O và MP vuông góc NQ. Từ O hạ OI vuông góc MQ. So sánh OI với NP
2/ CHo hình vuông ABCD và 1 điểm M bất kì thuộc CD. Phân giác [TEX]\hat{ABM}[/TEX] cắt AD tại N. Chứng minh [TEX]\frac{BN}{MN}[/TEX]\leq2
3/ CHO tam giác ABC (AB<AC). Trên AB và AC lấy điểm M và N sao cho BM=MN=NC. Gọi O là giao điểm của BN và CM. Từ O kẻ 1 đường thẳng song song với đường phân giác của [TEX]\hat{A}[/TEX] cắt AV tại D. Chứng minh CD=AB
4/ Xét hình thang ABCD (AD //BC). Chứng minh: nếu đồng thời AD>BC và AC>BD thì AD>CD
5/ Cho tứ giác MNPQ nội tiếp đường tròn O và MP vuông góc NQ. Từ O hạ OI vuông góc MQ. So sánh OI với NP