M
meomuop0211
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho đường tròn (O;R) có đường kính AB cố định. Đường thẳng xy là tiếp tuyến đường tròn tại B. Đường kính MN quay quanh O( MN khác AB; MN không vuông góc với AB). C,D lần lượt là giao điểm của AM, AN với xy.
a, CM: MNDC nội tiếp một đường tròn
b, I là tâm đường tròn ngoại tiếp MNDC, K là trung điểm CD. CM: AOIK là hình bình hành
Bài 2:
Cho (O) đường kính AB, P chuyển động trên (O) sao cho P khác A,B. Q thuộc PB sao cho PA=PQ. dựng hình vuông APQR. Tia PR cắt đường tròn tại C
a, CM: AC = BC và C là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác APQ
b, I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác APB. CM I, A, Q, B cùng thuộc một đường tròn
Cho đường tròn (O;R) có đường kính AB cố định. Đường thẳng xy là tiếp tuyến đường tròn tại B. Đường kính MN quay quanh O( MN khác AB; MN không vuông góc với AB). C,D lần lượt là giao điểm của AM, AN với xy.
a, CM: MNDC nội tiếp một đường tròn
b, I là tâm đường tròn ngoại tiếp MNDC, K là trung điểm CD. CM: AOIK là hình bình hành
Bài 2:
Cho (O) đường kính AB, P chuyển động trên (O) sao cho P khác A,B. Q thuộc PB sao cho PA=PQ. dựng hình vuông APQR. Tia PR cắt đường tròn tại C
a, CM: AC = BC và C là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác APQ
b, I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác APB. CM I, A, Q, B cùng thuộc một đường tròn