Các bài toán chưa có lời giải!

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Bai 1: Cho đg tròn (O;R), 2 đg kính AB và CD vuông góc với nhau.Lây M thuộc AB. CM cat (O) tai N.Dg vuong goc voi AB tai M cat tiêp tuyên tại N của đg tròn tại P. C/m:
1. Tg OMNP nt.
2. Tg CMPO la hbh.
3. CM. CN ko phu thuoc vao vi trí của M.
4. Khi M di chuyển trên đoạn AB thi P chay tren doạn co đinh nào.
Bai 2:Cho tam giác ABC(AB=AC)ngoại tiếp đtr (O). D,E,F là các tiếp điểm tại AB, BC, CA. c/m tam giác DEF nhọn.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangthinhanhuyen

Giúp mình với!

Các bạn ơi giúp mình với! Hai bài toán này khó quá!
1.Từ điểm M nằm ngoài (O) kẻ hai tiếp tuyến MA và MB với đường tròn. Gọi I là trung điểm của AM và K là giao của BI với đường tròn. Tia MK cắt đường tròn tại C.
a, Chứng minh: tam giác MIK đồng dạng với tam giác BIM
b, Chứng minh: BC song song MA
c, Gọi H là trực tâm của tam giác MAB. Chứng minh: Khoảng cách HA không phụ thuộc vào vị trí của M.
d, Xác định vị trí của M để AMBC là hình bình hành.
2. Từ điểm A nằm ngoài (O) kẻ hai tiếp tuyến AB và AC và 1 cát tuyến AKD sao cho BD//AC.Nối BK cắt AC tại I.
a, So sánh tam giác IBC và tam giác ICK và chứng minh IC.IC=IK.IB
b,Chứng minh: Tam giác BAI đồng dạng tam giác AKI
c, Chứng minh: IA=IC
d, Tìm điều kiện để CK vuông góc với AB.
 
S

_s2...la_

Toán Hình

Cho Hình Vuông ABCD . E Là Điểm Thuộc Cạnh BC . Đường Thẳng Qua A Vuông Góc Vs AE Cắt Cạnh CD Kéo Dài Ở F

- Cm Góc FED = Góc EAB Và AE = AF

- Vẽ Đường Trung Tuyến AI Cụa Tam Giác AEF , Kéo Dài Cắt CD Tại K . Đường Thẳng Qua E Song Song Vs AB Cắt AI Tại G . Tứ Giác FKEG Là Hình Gì ?

- Cm AF² = KF . CF
 
H

hoangthinhanhuyen

Toán hình khó

Các bạn ơi giúp mình với! Hai bài toán này khó quá!
1.Từ điểm M nằm ngoài (O) kẻ hai tiếp tuyến MA và MB với đường tròn. Gọi I là trung điểm của AM và K là giao của BI với đường tròn. Tia MK cắt đường tròn tại C.
a, Chứng minh: tam giác MIK đồng dạng với tam giác BIM
b, Chứng minh: BC song song MA
c, Gọi H là trực tâm của tam giác MAB. Chứng minh: Khoảng cách HA không phụ thuộc vào vị trí của M.
d, Xác định vị trí của M để AMBC là hình bình hành.
2. Từ điểm A nằm ngoài (O) kẻ hai tiếp tuyến AB và AC và 1 cát tuyến AKD sao cho BD//AC.Nối BK cắt AC tại I.
a, So sánh tam giác IBC và tam giác ICK và chứng minh IC.IC=IK.IB
b,Chứng minh: Tam giác BAI đồng dạng tam giác AKI
c, Chứng minh: IA=IC
d, Tìm điều kiện để CK vuông góc với AB.
Cảm ơn các bạn nhiều!
 
Top Bottom