M
minhhoang_vip
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Bài dễ
1. Tìm x (hoặc các giá trị của x), biết:
a) [TEX](2x - 1)^3 - 4x^2 (2x - 3) = 5 [/TEX]
b) [TEX](x+2)^2 - 9 = 0 [/TEX]
c) [TEX]4(x+1)^2 + (2x - 1)^2 - 8(x-1)(x+1) = 11[/TEX]
2. Tính
a) [TEX] A = \frac {63^2 - 47^2}{215^2 - 105^2}[/TEX]
b) [TEX] B = \frac {437^2 - 363^2}{537^2 - 463^2}[/TEX]
3.
a) Sau khi rút gọn biểu thức [TEX](a+b)^3 - (a-b)^3 [/TEX] thì kết quả sẽ là: [TEX] .... a^2 b + ..... b^3[/TEX] ? (Điền các hệ số thích hợp vào các chỗ chấm)
b) Sau khi rút gọn biểu thức [TEX](x - 1)^3 - (x^2 + x + 1)(x - 1)[/TEX] thì hệ số tự do là ......... ?
4.
a) Trong khai triển của [TEX](2x^2 + 3y)^3 [/TEX] thì hệ số của [TEX]x^2y^2[/TEX] sẽ là ............?
b) Trong khai triển của [TEX](\frac{1}{2}x - 3)^3 [/TEX] thì hệ số của [tex] x[/tex] là ...........? (Nhập dưới dạng số thập phân)
5. Tìm
a) GTLN của [TEX]2x - 2x^2 + 13[/TEX]
b) GTNN của [TEX]x^2 - 6x + 7[/TEX]
c) GTNN của [TEX]x^2 + 3x + \frac{1}{2}[/TEX]
2) Bài khó
1. Cho [tex] \Large \Delta{ABC} [/tex], AM là trung tuyến, I là trung điểm của AM. Qua M kẻ đường thẳng song song với BI cắt AC tại E. Đường thẳng BI cắt đường thẳng AC tại D. Biết [tex] DI = 4 cm [/tex], tính BD?
2. Đa thức [TEX]x^2 - 5x + 4[/TEX] có thể viết dưới dạng tổng [tex] (x+1)^2 + b(x+1) + c[/tex]. Xác định các hệ số [tex]b, c[/tex] ?
3. Cho số tự nhiên a chia 7 dư 3. Hỏi [tex] a^2 [/tex] chia 7 dư bao nhiêu?
4.
a) Cho [TEX]x - y = 1[/TEX]. Tính [TEX] x^3 - y^3 - 3xy[/TEX] ?
b) Cho [TEX]a + b + c = 0[/TEX] và [TEX]abc = -2[/TEX]. Tính [TEX]a^3 + b^3 + c^3[/TEX] ?
5. Tìm x, biết [TEX]x^3 - 6x^2 + 12x - 8 = -8 [/TEX]?
6. Tìm
a) GTLN của [TEX]x - 3x^2 - \frac {2}{3}[/TEX]
b) [TEX]M_{max}[/TEX] của [TEX]M = 5 - 8x - x^2[/TEX]
c) [TEX]A_{min}[/TEX] của [TEX]A = 4x^2 + 4x + 11[/TEX]
d) [TEX]C_{max}[/TEX] của [TEX]C = x^2 - 2x + y^2 - 4y + 7[/TEX]
e) [TEX]Q_{max}[/TEX] của [TEX]Q = x^2 + 2x +4[/TEX]
7. Tính [TEX]\frac {35^3+13^3}{48} - 35 . 13 [/TEX] ?
1. Tìm x (hoặc các giá trị của x), biết:
a) [TEX](2x - 1)^3 - 4x^2 (2x - 3) = 5 [/TEX]
b) [TEX](x+2)^2 - 9 = 0 [/TEX]
c) [TEX]4(x+1)^2 + (2x - 1)^2 - 8(x-1)(x+1) = 11[/TEX]
2. Tính
a) [TEX] A = \frac {63^2 - 47^2}{215^2 - 105^2}[/TEX]
b) [TEX] B = \frac {437^2 - 363^2}{537^2 - 463^2}[/TEX]
3.
a) Sau khi rút gọn biểu thức [TEX](a+b)^3 - (a-b)^3 [/TEX] thì kết quả sẽ là: [TEX] .... a^2 b + ..... b^3[/TEX] ? (Điền các hệ số thích hợp vào các chỗ chấm)
b) Sau khi rút gọn biểu thức [TEX](x - 1)^3 - (x^2 + x + 1)(x - 1)[/TEX] thì hệ số tự do là ......... ?
4.
a) Trong khai triển của [TEX](2x^2 + 3y)^3 [/TEX] thì hệ số của [TEX]x^2y^2[/TEX] sẽ là ............?
b) Trong khai triển của [TEX](\frac{1}{2}x - 3)^3 [/TEX] thì hệ số của [tex] x[/tex] là ...........? (Nhập dưới dạng số thập phân)
5. Tìm
a) GTLN của [TEX]2x - 2x^2 + 13[/TEX]
b) GTNN của [TEX]x^2 - 6x + 7[/TEX]
c) GTNN của [TEX]x^2 + 3x + \frac{1}{2}[/TEX]
2) Bài khó
1. Cho [tex] \Large \Delta{ABC} [/tex], AM là trung tuyến, I là trung điểm của AM. Qua M kẻ đường thẳng song song với BI cắt AC tại E. Đường thẳng BI cắt đường thẳng AC tại D. Biết [tex] DI = 4 cm [/tex], tính BD?
2. Đa thức [TEX]x^2 - 5x + 4[/TEX] có thể viết dưới dạng tổng [tex] (x+1)^2 + b(x+1) + c[/tex]. Xác định các hệ số [tex]b, c[/tex] ?
3. Cho số tự nhiên a chia 7 dư 3. Hỏi [tex] a^2 [/tex] chia 7 dư bao nhiêu?
4.
a) Cho [TEX]x - y = 1[/TEX]. Tính [TEX] x^3 - y^3 - 3xy[/TEX] ?
b) Cho [TEX]a + b + c = 0[/TEX] và [TEX]abc = -2[/TEX]. Tính [TEX]a^3 + b^3 + c^3[/TEX] ?
5. Tìm x, biết [TEX]x^3 - 6x^2 + 12x - 8 = -8 [/TEX]?
6. Tìm
a) GTLN của [TEX]x - 3x^2 - \frac {2}{3}[/TEX]
b) [TEX]M_{max}[/TEX] của [TEX]M = 5 - 8x - x^2[/TEX]
c) [TEX]A_{min}[/TEX] của [TEX]A = 4x^2 + 4x + 11[/TEX]
d) [TEX]C_{max}[/TEX] của [TEX]C = x^2 - 2x + y^2 - 4y + 7[/TEX]
e) [TEX]Q_{max}[/TEX] của [TEX]Q = x^2 + 2x +4[/TEX]
7. Tính [TEX]\frac {35^3+13^3}{48} - 35 . 13 [/TEX] ?
Last edited by a moderator: