M
minhhoang_vip
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Bài dễ:
1. Tìm x, biết:
a) [tex] x +(3x + 1)^2 + 1 = 9(x^2 + 1) [/tex]
b) [tex] 4(x - 1)^2 - 9(x + 2)^2 = 0 [/tex]
2. Tìm y, biết:
[tex] (4y + 3)(4y - 3) - (4y - 5)^2 = 46 [/tex]
3. Cho hình thang ABCD, [tex] \hat{A} = \hat{D} = 90^o, AB = AD, BD \bot BC [/tex]. Biết [tex] AB = 5 cm [/tex], tính [tex] S_{ABCD} [/tex] ?
4. Cho hình thang cân ABCD có [tex] \widehat{ACD} = \widehat{BDC} [/tex]. Tính [tex] \widehat{DAB} - \widehat{CBA} [/tex] ?
5. Rút gọn
a) [tex] (x^2 - 5x + 1)^2 + 2(5x - 1)(x^2 - 5x + 1) + (5x - 1)^2 [/tex]
b) [tex] 2x(3 + 8x) - (4x - 0,5)^2 [/tex]
6. Tìm GTNN của các biểu thức sau:
a) [tex] x^2 - 6x + 11 [/tex]
b) [tex] x^2 + 2x + 2009 [/tex]
c) [tex] x^2 - 12x + 42 [/tex]
d) [tex] A = x^2 + 2x + 5 [/tex]
7. Tìm hai số tự nhiên liên tiếp biết hiệu các bình phương của chúng bằng 1?
2) Bài khó
1. Tính
[tex] (20^2 + 18^2 + 16^2 + ... + 4^2 + 2^2) - (19^2 + 17^2 + 15^2 + ... + 3^2 + 1^2) [/tex]
2. Cho hình thang cân ABCD, biết [tex] \hat{D} = 60^o [/tex], [tex] AD = 20 cm, AB + CD = 40 cm [/tex]. Tính AC?
3. Tìm các giá trị của x, biết:
[tex] (2x + 3)^2 - (2x + 1)(2x - 1) = 82 [/tex]
4.
a) Tìm [tex] P_{max} [/tex], biết: [tex] P = -x^2 - 4x - y^2 + 2y [/tex]
b) Tìm [tex] A_{min} [/tex], biết [tex] A = 3x^2 - 2010x + 2009[/tex]
c) Tìm [tex] M_{min} [/tex], biết [tex] M = (x - 1)(x + 5)(x^2 + 4x + 5)[/tex]
1. Tìm x, biết:
a) [tex] x +(3x + 1)^2 + 1 = 9(x^2 + 1) [/tex]
b) [tex] 4(x - 1)^2 - 9(x + 2)^2 = 0 [/tex]
2. Tìm y, biết:
[tex] (4y + 3)(4y - 3) - (4y - 5)^2 = 46 [/tex]
3. Cho hình thang ABCD, [tex] \hat{A} = \hat{D} = 90^o, AB = AD, BD \bot BC [/tex]. Biết [tex] AB = 5 cm [/tex], tính [tex] S_{ABCD} [/tex] ?
4. Cho hình thang cân ABCD có [tex] \widehat{ACD} = \widehat{BDC} [/tex]. Tính [tex] \widehat{DAB} - \widehat{CBA} [/tex] ?
5. Rút gọn
a) [tex] (x^2 - 5x + 1)^2 + 2(5x - 1)(x^2 - 5x + 1) + (5x - 1)^2 [/tex]
b) [tex] 2x(3 + 8x) - (4x - 0,5)^2 [/tex]
6. Tìm GTNN của các biểu thức sau:
a) [tex] x^2 - 6x + 11 [/tex]
b) [tex] x^2 + 2x + 2009 [/tex]
c) [tex] x^2 - 12x + 42 [/tex]
d) [tex] A = x^2 + 2x + 5 [/tex]
7. Tìm hai số tự nhiên liên tiếp biết hiệu các bình phương của chúng bằng 1?
2) Bài khó
1. Tính
[tex] (20^2 + 18^2 + 16^2 + ... + 4^2 + 2^2) - (19^2 + 17^2 + 15^2 + ... + 3^2 + 1^2) [/tex]
2. Cho hình thang cân ABCD, biết [tex] \hat{D} = 60^o [/tex], [tex] AD = 20 cm, AB + CD = 40 cm [/tex]. Tính AC?
3. Tìm các giá trị của x, biết:
[tex] (2x + 3)^2 - (2x + 1)(2x - 1) = 82 [/tex]
4.
a) Tìm [tex] P_{max} [/tex], biết: [tex] P = -x^2 - 4x - y^2 + 2y [/tex]
b) Tìm [tex] A_{min} [/tex], biết [tex] A = 3x^2 - 2010x + 2009[/tex]
c) Tìm [tex] M_{min} [/tex], biết [tex] M = (x - 1)(x + 5)(x^2 + 4x + 5)[/tex]
Last edited by a moderator: