L
lamanhnt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a,b,c là ba cạnh của một tam giác:
Chứng minh BĐT sau:
[tex]\frac{ab}{\frac{c}{c+a}}[/tex]+ [tex]\frac{bc}{\frac{a}{b+a}}[/tex]+
[tex]\frac{ca}{\frac{b}{b+c}}[/tex]\geq [tex]\frac{a}{\frac{c+a}}[/tex]+[tex]\frac{b}{\frac{a+b}}[/tex]
2, cho x,y là các số thực thỏa mãn điều kiện: [TEX]x^2[/TEX]+xy+[TEX]y^2[/TEX]\leq3
CMR:
-4[TEX] \sqrt{3}[/TEX]-3\leq[TEX]x^2[/TEX]-xy-3[TEX]y^2[/TEX]\leq4[TEX] \sqrt{3}[/TEX]-3
3, CMR: \forallsố thực dương x,y,z ta có:
[tex]\frac{y+z}{\frac{x+[TEX]\sqrt[3]{4(y^3+z^3}[/TEX]}[/tex]+ [tex]\frac{z+x}{\frac{y+[TEX]\sqrt[3]{4(z^3+x^3}[/TEX]}[/tex]+
[tex]\frac{x+y}{\frac{z+[TEX]\sqrt[3]{4(x^3+y^3}[/TEX]}[/tex]\leq2
Mod đừng xóa bài em. Mạng lag quá tối sửa lại sau.
Chứng minh BĐT sau:
[tex]\frac{ab}{\frac{c}{c+a}}[/tex]+ [tex]\frac{bc}{\frac{a}{b+a}}[/tex]+
[tex]\frac{ca}{\frac{b}{b+c}}[/tex]\geq [tex]\frac{a}{\frac{c+a}}[/tex]+[tex]\frac{b}{\frac{a+b}}[/tex]
2, cho x,y là các số thực thỏa mãn điều kiện: [TEX]x^2[/TEX]+xy+[TEX]y^2[/TEX]\leq3
CMR:
-4[TEX] \sqrt{3}[/TEX]-3\leq[TEX]x^2[/TEX]-xy-3[TEX]y^2[/TEX]\leq4[TEX] \sqrt{3}[/TEX]-3
3, CMR: \forallsố thực dương x,y,z ta có:
[tex]\frac{y+z}{\frac{x+[TEX]\sqrt[3]{4(y^3+z^3}[/TEX]}[/tex]+ [tex]\frac{z+x}{\frac{y+[TEX]\sqrt[3]{4(z^3+x^3}[/TEX]}[/tex]+
[tex]\frac{x+y}{\frac{z+[TEX]\sqrt[3]{4(x^3+y^3}[/TEX]}[/tex]\leq2
Mod đừng xóa bài em. Mạng lag quá tối sửa lại sau.