Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.[tex]\rightarrow u[/tex] = (3:7), [tex]\rightarrow v[/tex] =(-5;4).Tính tọa độ của vectơ t biết [tex]\frac{2}{3}[/tex] [tex]\rightarrow u[/tex] + [tex]\frac{4}{5}[/tex] [tex]\rightarrow t[/tex] = [tex]\rightarrow v[/tex]
2.Trong mặt phẳng Oxy cho 2 vectơ:[tex]\rightarrow a[/tex]=(2;-3),[tex]\rightarrow b[/tex]=(3;1)
a) tìm tọa độ vectơ x thỏa 2[tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]-[tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]+2[tex]\underset{x}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{i}{\rightarrow}[/tex]
b) phân tích vectơ [tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex]=([tex]\frac{-2}{3}[/tex];4) theo hai vectơ [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]
3.cho [tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex]=(2;5),[tex]\underset{v}{\rightarrow}[/tex]=(-5;7),[tex]\underset{t}{\rightarrow}[/tex]=(-6;-1).Tìm tọa độ vectơ a biết 2([tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]-3[tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex])+4[tex]\underset{v}{\rightarrow}[/tex]=3[tex]\underset{t}{\rightarrow}[/tex]
4. Trong mặt phẳng với hệ tọa đô Oxy cho các điểm A(2;-2),B(1;1),C(-1;-3).
a) Tìm tọa độ vectơ [tex]\underset{x}{\rightarrow}[/tex] thỏa [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]-2[tex]\underset{x}{\rightarrow}[/tex]+3[tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]=0
b) Tìm tọa độ điểm M thuộc đường d:y=3x-1 sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng
2.Trong mặt phẳng Oxy cho 2 vectơ:[tex]\rightarrow a[/tex]=(2;-3),[tex]\rightarrow b[/tex]=(3;1)
a) tìm tọa độ vectơ x thỏa 2[tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]-[tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]+2[tex]\underset{x}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{i}{\rightarrow}[/tex]
b) phân tích vectơ [tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex]=([tex]\frac{-2}{3}[/tex];4) theo hai vectơ [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]
3.cho [tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex]=(2;5),[tex]\underset{v}{\rightarrow}[/tex]=(-5;7),[tex]\underset{t}{\rightarrow}[/tex]=(-6;-1).Tìm tọa độ vectơ a biết 2([tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]-3[tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex])+4[tex]\underset{v}{\rightarrow}[/tex]=3[tex]\underset{t}{\rightarrow}[/tex]
4. Trong mặt phẳng với hệ tọa đô Oxy cho các điểm A(2;-2),B(1;1),C(-1;-3).
a) Tìm tọa độ vectơ [tex]\underset{x}{\rightarrow}[/tex] thỏa [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex]-2[tex]\underset{x}{\rightarrow}[/tex]+3[tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]=0
b) Tìm tọa độ điểm M thuộc đường d:y=3x-1 sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng