Toán 6 Các bài tập về tìm x

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
18
Hà Nội
THCS Sơn Công
  • Like
Reactions: NTD Admin

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
tìm x
a/ [tex]\frac{6}{2x+1}[/tex] =[tex]\frac{2}{7 }[/tex]
b/ [tex]\frac{24}{7x-3}[/tex] = [tex]\frac{-4}{25}[/tex]
c/[tex]\frac{4}{x-6}=\frac{y}{24}=\frac{-12}{18}[/tex]
d/[tex]\frac{-1}{5}\leq \frac{x}{8}\leq \frac{1}{4}[/tex]
a) [tex]\Leftrightarrow 2(2x+1)=42\Leftrightarrow 2x+1=21\Leftrightarrow 2x=20\Leftrightarrow x=10[/tex]
b)[tex]\Leftrightarrow -4(7x-3)=600\Leftrightarrow 7x-3=-150\Leftrightarrow 7x=-147\Leftrightarrow x=-21[/tex]
c) [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{4}{x-6}=\frac{-12}{8}\\\frac{y}{24}=\frac{-12}{8} \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=0;y=-16[/tex]
d) [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{x}{8}\geq \frac{-1}{5}\\\frac{x}{8}\leq \frac{1}{4} \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{-8}{5}\leq x\leq 2[/tex]
 

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
tìm x
a/ [tex]\frac{6}{2x+1}[/tex] =[tex]\frac{2}{7 }[/tex]
b/ [tex]\frac{24}{7x-3}[/tex] = [tex]\frac{-4}{25}[/tex]
c/[tex]\frac{4}{x-6}=\frac{y}{24}=\frac{-12}{18}[/tex]
d/[tex]\frac{-1}{5}\leq \frac{x}{8}\leq \frac{1}{4}[/tex]
a)
Đkxđ: x[tex]\neq \frac{-1}{2}[/tex]
[tex]\frac{6}{2x+1}=\frac{2}{7}\Rightarrow 4x+2=42[/tex]
=> 2x+1=21
=> 2x= 20
=> x=10 (tmđk)
b)
đkxđ: [tex]x\neq \frac{3}{7}[/tex]
[tex]\frac{24}{7x-3}=\frac{-4}{25}\Rightarrow -28x+12=600[/tex]
=> -28x=588
=> x= -21 (tmđk)
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
tìm x
a/ [tex]\frac{6}{2x+1}[/tex] =[tex]\frac{2}{7 }[/tex]
b/ [tex]\frac{24}{7x-3}[/tex] = [tex]\frac{-4}{25}[/tex]
c/[tex]\frac{4}{x-6}=\frac{y}{24}=\frac{-12}{18}[/tex]
d/[tex]\frac{-1}{5}\leq \frac{x}{8}\leq \frac{1}{4}[/tex]
a, <=>2.(2x+1)=42
=>4x+2=42
=>4x=40
=>x=10
b.[tex]-4(7x-3)=600 <=>-21x.12=600 =>-21x=50 =>x=\frac{-50}{21}[/tex]
 

Nguyễn T.Hiền

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2
4
6
22
Hà Nội
Hoài Đức
a) [tex]\Leftrightarrow 2(2x+1)=42\Leftrightarrow 2x+1=21\Leftrightarrow 2x=20\Leftrightarrow x=10[/tex]
b)[tex]\Leftrightarrow -4(7x-3)=600\Leftrightarrow 7x-3=-150\Leftrightarrow 7x=-147\Leftrightarrow x=-21[/tex]
c) [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{4}{x-6}=\frac{-12}{8}\\\frac{y}{24}=\frac{-12}{8} \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=0;y=-16[/tex]
d) [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{x}{8}\geq \frac{-1}{5}\\\frac{x}{8}\leq \frac{1}{4} \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{-8}{5}\leq x\leq 2[/tex]
bạn giải thiếu điều kiện của x ^^
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom