Các bài tập về tam giác

P

phamvananh9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][/TEX]
B1: Cho tam giác ABC, vẽ về phía ngoài của tam giác các tam giác đều ADE, ACF. Gọi H là trực tâm của tam giác ABE; N là trung điểm của BC. Tính các góc của tam giác FNH.

B2: Cho tam giác ABC; góc A > 90, đường cai AH; phân giác BD. Biết góc AHD= 45.
Tính góc ADB ?

B3: Cho tam giác ABC, góc A = 120, AB = 4cm; AC= 6cm. Tính độ dài đường trungtueengs AM=?

B4: Cho tam giác ABC; góc A=90; I là giao của các đường phân giác.
a) Biết AB=5; Ic=6. Tính BC?
b) Biết IB=$\sqrt[]{5}$ ; IC= $\sqrt[]{10}$. Tính AB; AC?

B5: Cho tam giác ABC có BC=40cm. Phân giác AD = 45cm. Đường cao AH=36cm. Tính BD; BC?

-----Không dùng máy tính để làm bài-------
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Giải bài dễ trước:

Bài 5:

Đặt BD = x (x<40), CD= 40-x.
Kẻ phân giác ngoài AE (E thuộc BC)
ΔAHD vuông ⇒HD=27
ΔAED vuông, AH là đường cao ⇒DE=75
DBDC=EBEC( tính chất phân giác trong, ngoài)
⇔x40−x=75−x75+40−x
⇔x(115−x)=(75−x)(40−x)
x2−115x+1500=0
Giải ra x= 15 (n) hay x = 100(l)
 
D

dien0709

B3: Cho tam giác ABC, góc A = 120, AB = 4cm; AC= 6cm. Tính độ dài đường trungtueengs AM=?


Kẽ hình bình hành ACDB==> góc C=60 độ,kẽ DH vuông góc AC,tam giác vuông DHC ==>

[TEX]DH=4sin60=2\sqrt[]{3};HC=2\Rightarrow AH=4. [/TEX]

Tam giác vuông ADH[TEX] \Rightarrow AD=2\sqrt[]{7}\Rightarrow AM=\sqrt[]{7}[/TEX]
 
Top Bottom