N
nicola_tes0
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.trong một đường tròn cho 3 dây cung AB,CD,EF đồng quy tại K đôi một tạo với nhau một góc [tex]60^0 [/tex].chứng minh KA+KD+KE=KB+KC+KF
2.gọi D,E là các điểm trên cạnh BC của [tex]\Delta ABC[/tex] sao cho [tex]\widehat{BAD}=\widehat{CAE}=\alpha[/tex].gọi M,N lần lượt là 2 tiếp điểm của BC với 2 đường tròn nội tiếp các tam giác ABD,ACE.chứng minh rằng :[tex]\frac{1}{MB}+\frac{1}{MD}=\frac{1}{NC}+\frac{1}{NE}[/tex]
3.cho D là điểm nằm bên trong tam giác nhọn ABC sao cho [tex]\widehat{ADB}=\widehat{ACB}+90^{0}[/tex] và AC.BD=AD.BC
a/tính tỉ số [tex]\frac{AB.CD}{AC.BD}[/tex]
b/chứng minh rằng hai tiếp tuyến tại điểm C của đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD và BCD vuông góc nhau
2.gọi D,E là các điểm trên cạnh BC của [tex]\Delta ABC[/tex] sao cho [tex]\widehat{BAD}=\widehat{CAE}=\alpha[/tex].gọi M,N lần lượt là 2 tiếp điểm của BC với 2 đường tròn nội tiếp các tam giác ABD,ACE.chứng minh rằng :[tex]\frac{1}{MB}+\frac{1}{MD}=\frac{1}{NC}+\frac{1}{NE}[/tex]
3.cho D là điểm nằm bên trong tam giác nhọn ABC sao cho [tex]\widehat{ADB}=\widehat{ACB}+90^{0}[/tex] và AC.BD=AD.BC
a/tính tỉ số [tex]\frac{AB.CD}{AC.BD}[/tex]
b/chứng minh rằng hai tiếp tuyến tại điểm C của đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD và BCD vuông góc nhau