Vật lí 12 các bài tập về dđđh

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
26
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo đang dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ [tex]\sqrt{2}[/tex] cm. Vật nhỏ của con lắc có khối lượng 100g, lò xo có độ cứng 100 N/m. Khi vật nhỏ có vận tốc [tex]10\sqrt{10}[/tex] cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là bao nhiêu?
2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao dộng điều hòa với chu kì 0.4 s. Khi vật ở vị trí cân bằng, lò xo dài 44 cm. Lấy g = [tex]\pi ^{2}[/tex] (m/s^2). Chiều dài tự nhiên của lò xo là bao nhiêu?
3. Một vật dao dộng điều hòa với biên độ 6 cm. Mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Khi vật có động năng bằng 3/4 lần cơ năng thì vật cách vị trí cân bằng 1 đoạn bao nhiêu?
4. Một vật dao dộng điều hòa trên quỹ đạo thẳng dài 10 cm. Chọn gốc thời gian là lúc vật qua vị trí x = 2,5 cm và đi ngược chiều dương thì pha ban đầu của giao động là bao nhiêu?
các bạn giúp mik với nhé , cảm ơn trc nhag ^.^!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một con lắc lò xo đang dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ [tex]\sqrt{2}[/tex] cm. Vật nhỏ của con lắc có khối lượng 100g, lò xo có độ cứng 100 N/m. Khi vật nhỏ có vận tốc [tex]10\sqrt{10}[/tex] cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là bao nhiêu?
2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao dộng điều hòa với chu kì 0.4 s. Khi vật ở vị trí cân bằng, lò xo dài 44 cm. Lấy g = [tex]\pi ^{2}[/tex] (m/s^2). Chiều dài tự nhiên của lò xo là bao nhiêu?
3. Một vật dao dộng điều hòa với biên độ 6 cm. Mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Khi vật có động năng bằng 3/4 lần cơ năng thì vật cách vị trí cân bằng 1 đoạn bao nhiêu?
4. Một vật dao dộng điều hòa trên quỹ đạo thẳng dài 10 cm. Chọn gốc thời gian là lúc vật qua vị trí x = 2,5 cm và đi ngược chiều dương thì pha ban đầu của giao động là bao nhiêu?
các bạn giúp mik với nhé , cảm ơn trc nhag ^.^!
1) [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
[tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+\frac{a^{2}}{\omega ^{4}}=A^{2}[/tex]
=> a
2) [tex]T=2\pi \sqrt{\frac{\Delta lcb}{g}}[/tex]
=> đenlcb => l-đenlcb=lo
3) [tex]Wt=\frac{1}{4}W[/tex]
=> [tex]\frac{1}{2}kx^{2}=\frac{1}{2}kA^{2}.\frac{1}{4}[/tex]
=> x
4) upload_2018-9-13_16-41-6.pnglà góc anpha ấy ạ
 
  • Like
Reactions: Gấu Trắng
Top Bottom